Lúc 9h, Tập đoàn DOJI mua vàng miếng SJC được với giá 56,15 triệu đồng một lượng, bán ra ở mức 56,75 triệu. Giá này đã giảm 150.000 đồng ở chiều mua và 50.000 đồng ở chiều bán ra. Tại Công ty vàng bạc Sài Gòn – SJC, giá mua và bán tương đồng với DOJI nhưng so với ngày 17/6 thì cùng giảm đến 100.000 đồng.

Theo nhận định của những doanh nghiệp vàng trong nước, giữa bối cảnh tăng giảm trong biên độ hẹp khi chưa xác định hướng đi rõ ràng của giá vàng, điều này khiến những nhà đầu tư hạn chế tham gia giao dịch. Phần lớn nhà đầu tư có xu hướng quan sát, xem xét và án binh bất động ở giai đoạn này.

Giá vàng miếng SJC giảm

Giá vàng thế giới có phiên giảm sâu nhất tính từ đầu năm 2021 kéo theo thị trường kim loại quý trong nước đi xuống đáng kể. Mỗi ounce vàng giao ngay trên thị trường New York mất 2,09% xuống chỉ còn 1.774 USD. Sáng ngày 19/6, giá vàng có dấu hiệu phục hồi nhẹ khi nhích lên khoảng 10 USD.

Theo ghi nhận từ các chuyên gia phân tích, việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) thay đổi khung nâng lãi suất đã mang đến một “cú bồi” cho giá vàng. Còn đối với nhà đầu tư, chi phí cơ hội của việc giữ tài sản không mang lại lợi suất đã tăng lên, vàng đã trở thành loại tài sản kém hấp dẫn hơn trước.

Nếu quy đổi theo tỷ giá của ngân hàng Vietcombank (chưa thuế, phí và gia công), mỗi ounce vàng dao động trong khoảng 49,6 triệu đồng, thấp hơn trong nước rất nhiều, khoảng 6,5 triệu đồng.

Trên thị trường ngoại hối, giá mua bán đôla Mỹ tại các ngân hàng nhích nhẹ. Vietcombank sáng ngày 19/6 niêm yết bán là 23.065 đồng.

Bởi: Định Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *