Đường Thiếu Niên 3 (TN3) mở rộng, Bàu Bàng được hưởng lợi ích gì?

Nếu bạn là người quan tâm đến thị trường bất động sản vùng ven, chắc chắn bạn sẽ bị hấp dẫn bởi những lợi thế tuyệt vời của Bàu Bàng khi đường Thiếu Niên 3 được mở rộng. Bài viết sau sẽ giúp bạn phân tích rõ hơn về những ưu điểm vượt trội đó.

Thông tin chung về đường Thiếu Niên 3 

Đường Thiếu Niên 3
Đường Thiếu Niên 3

Tuyến đường Thiếu Niên 3 (TN3) nằm một phần nhỏ trên địa phận huyện Chơn Thành, Bình Phước và phần lớn tuyến đường nằm trên địa phận huyện Bàu Bàng, Bình Dương. Đây được xem là tuyến đường phân cách địa phận hành chính của hai tỉnh Bình Dương và Bình Phước.

Đường Thiếu Niên 3 kết nối trực tiếp với Quốc lộ 13. Nên từ Tp HCM, chỉ cần đi thẳng trên Quốc lộ 13 khoảng 60p đi ôtô đến địa phận huyện Bàu Bàng, sẽ nhìn thấy Đường Thiếu Niên 3 bên phía tay trái. 

Nhờ tuyến quốc lộ 13, quá trình giao thương giữa các huyện Bình Dương, Bình Phước đi tới cửa khẩu Việt Nam – Campuchia được thực hiện một cách nhanh chóng và thuận lợi hơn so với việc sử dụng những cung đường khác.

Tuyến quốc lộ 13 kết nối với Bình Phước
Tuyến quốc lộ 13 kết nối với Bình Phước

Quốc lộ 13 là quốc lộ theo hướng Nam – Bắc, từ Thành phố Hồ Chí Minh qua Bình Dương, Bình Phước và kết thúc tại cửa khẩu Hoa Lư, biên giới Việt Nam – Campuchia. Quốc lộ 13 nối với quốc lộ 7 của Campuchia và đến lượt quốc lộ 7 này lại nối với quốc lộ 13 của Lào.

Quốc lộ 13 bắt đầu (km 0) từ ngã 5 Đài Liệt sĩ (thành phố Hồ Chí Minh) qua các quận Bình Thạnh, Thủ Đức (thành phố Hồ Chí Minh), thị xã Thuận An, thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát và huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương), các huyện Chơn Thành, Hớn Quản, thị xã Bình Long và huyện Lộc Ninh, đến cửa khẩu Hoa Lư (tỉnh Bình Phước) (km 140)

Quốc lộ 13 giao nhau với quốc lộ 14 tại Chơn Thành, Bình Phước.

Quốc lộ 13 khi vào địa phận tỉnh Bình Dương còn có tên gọi khác là Đại lộ Bình Dương.

– Tổng chiều dài 140,5 km.

  • Đoạn qua Thành phố Hồ Chí Minh: dài 10 km

  • Đoạn qua tỉnh Bình Dương: dài 68,5 km

  • Đoạn qua tỉnh Bình Phước: dài 62 km

– Bề rộng mặt đường đoạn từ ngã tư Bình Phước đến Bến Cát đã được mở rộng từ 4 – 6 làn xe; chiều rộng từ 16 – 24 m.

– Trên đường có 9 cầu, tải trọng đến 25 tấn.

Trước kia, tuyến đường Thiếu Niên 3 chưa được đầu tư đúng mức và không được chú trọng như ở thời điểm hiện tại. Có nhiều khu vực lòng đường là đường đất, nhỏ hẹp, chưa có phân cách. 

Hiện nay, do nhận thấy tầm quan trọng của tuyến đường Thiếu Niên 3 với sự phát triển mọi mặt của khu vực, UBND Tỉnh Bình Dương đã quyết định đầu tư và nâng cấp mở rộng tuyến đường lên 36m với 6 làn xe đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Tuyến đường hiện tại đã mở rộng hoàn tất tại một số đoạn, các đoạn khác đang quá trình rải nhựa, lắp đặt cống thoát nước,… 

Đường Thiếu Niên 3 đang ở rộng một số đoạn
Đường Thiếu Niên 3 đang ở rộng một số đoạn

Lợi thế phát triển của Bàu Bàng khi Tuyến đường Thiếu Niên 3 được mở rộng 

Đường Thiếu Niên 3 đóng vai trò quan trọng liên kết tuyến đường Hồ Chí Minh và Quốc Lộ 13. Nếu được mở rộng ngay thời điểm này, sẽ mang lại những lợi ích phát triển đáng kể cho huyện Bàu Bàng nói riêng và Bình Dương nói chung. 

Tác động tích cực đến kinh tế

Đường Thiếu Niên 3 được mở rộng đang được thi công. Nhiều khu vực đã được san lấp, đổ đá, lắp đặt ống thoát nước. Sau khi hoàn thiện, tuyến đường này hứa hẹn sẽ tác động mạnh đến kinh tế, thu hút một lượng lớn nhân lực và giao dịch hàng hóa.

Một số dự án đang triển khai quanh khu vực đường Thiếu Niên 3 như dự án: Phúc An Garden của Công ty Trần Anh, dự án KCN Becamex Bình Phước,..

Đẩy mạnh giao dịch nhà đất

Các giao dịch nhà đất trên tuyến đường Thiếu Niên 3 đã được đẩy mạnh đáng kể sau khi có thông tin về việc mở rộng tuyến đường này. Nhiều dự án đang âm thầm tăng giá, các trung tâm môi giới nhà đất mọc lên nhanh chóng dọc tuyến đường là minh chứng cụ thể cho hiện tượng này.

Đầy đủ tiện tích 

Vị trí đắc địa chính là lợi thế không thể phủ nhận của những dụ án nằm tại huyện Bàu Bàng sau khi đường Thiếu Niên 3 được mở rộng. Đó là những lợi thế nổi trội như gần chợ, nằm trong khu dân cư đông đúc, gần các tuyến đường lớn, gần trung tâm hành chính…tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình đi lại và di chuyển của cư dân sinh sống và làm việc tại đây

Tiện ích nội khu và ngoại khu cũng là điểm thu hút của các dự án tại huyện Bàu Bàng. Theo ghi nhận, bên trong các dự án của huyện là hệ thống tiện ích được xây dựng hiện đại và đầy đủ. Bên ngoài các dự án là mạng lưới điện nước, cầu đường được xây dựng hoàn chỉnh giúp được rút ngắn khoảng cách từ huyện Bàu Bàng đi đến các khu vực lân cận.

Mức giá bất động sản hấp dẫn, khả năng sinh lời cực nhanh

Hiện tại, giá nhà đất tại Bàu Bàng không cao, thậm chí còn thấp hơn các khu vực khác từ 8 – 20%. Đây cũng là điều dễ hiểu vì quá trình mở rộng đường Thiếu Niên 3 đang được tiến hành và chưa đi vào hoàn tất. 

Đây chính là cơ hội cho nhà đầu tư bất động sản khi muốn lựa chọn Bàu Bàng là nơi “chọn mặt gửi vàng”. Nên nhanh chóng nắm bắt cơ hội này vì sau khi đường Thiếu Niên 3 được mở rộng hoàn chỉnh, chắc chắn các dự án nhà đất tại đây sẽ không còn mức giá hấp dẫn như vậy nữa.

Với tiềm năng phát triển của huyện cùng chính sách giãn dân và đầu tư phát triển khu công nghiệp ở huyện vùng ven, chắc chắn chỉ trong 1 – 2 năm tới, Bàu Bàng sẽ có một diện mạo hoàn toàn mới. 

Nhiều chuyên gia dự đoán giá đất huyện Bàu Bàng có thể sẽ tăng gấp đôi trong tương lai gần. Đặc biệt, khi đường Thiếu Niên 3 được mở rộng hoàn chỉnh và đi vào hoạt động. Đây thực sự là cơ hội không thể bỏ lỡ dành cho những ai mong muốn sở hữu ít bất động sản ở khu vực này.

Các dự án đang triển khai trên đường Thiếu Niên 3 như: Dự án Phúc An Garden, dự án Becamex Bình Phước…. 

Dự án Phúc An Garden mặt tiên đường Thiếu Niên 3
Dự án Phúc An Garden mặt tiên đường Thiếu Niên 3

Dự án Phúc An Garden nằm trên mặt tiền đường Thiếu Niên 3, cách quốc lộ 13 chỉ 800m. Dự án được phát triển bởi Công ty Địa ốc Trần Anh, với quy mô GĐ 1 lên đến 29ha và đang tiếp tục mở rộng. Dự án gồm 2 dòng sản phẩm chính là nhà phố và đất nền. Với mức giá chỉ từ 620 triệu/nền, khách hàng được ngân hàng MB hỗ trợ vay đến 20 năm. Liên hệ phòng kinh doanh Công ty Trần Anh theo hotline: 0888 27 07 97.

Bởi: Nguyễn Phạm Thiên Ân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *