Đại dịch Covid-19 trên toàn cầu đã mang lại nhiều khó khăn cho sự tăng trưởng kinh tế trên nhiều quốc gia. Các hoạt động giao thương bị chững lại, kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính vì thế sự lo ngại trượt giá đồng tiền trong tương lai đã khiến người tiêu dùng đổ xô phân bổ tiết kiệm vào các tài sản mang tính an toàn: vàng, bất động sản… Từ đó khiến thị trường BĐS cuối năm 2020 và đầu năm 2021 có sự tăng trưởng thần tốc.

Dù kinh tế khó khăn, người việt vẫn mua nhà

Bất động sản kênh đầu tư một vốn bốn lời trong bối cảnh kinh tế suy giảm

Kinh tế năm 2020 có sự suy giảm đáng kể do dịch bệnh diễn ra trên toàn cầu. Chính vì thế mà các hoạt động giao thương bị chững lại, lạm phát tăng cao khiến đồng tiền trượt giá. Tuy nhiên thị trường bất động sản trong giai đoạn này lại có sự tăng trưởng mạnh mẽ.

Theo nhận định của giới chuyên gia, sở dĩ người dân Việt đổ xô vào mua nhà và đầu tư bất động sản trong thời gian này là sự lo ngại về trượt giá của đồng tiền trong tương lai. Mặt khác các kênh đầu tư vàng, chứng khoán luôn có nhiều biến động, tăng nhanh, giảm nhanh chỉ sau vài giờ nên không có sự an toàn và hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư.

Tham khảo thêm: Đầu tư vàng nguy cơ rủi ro rất cao

Vì sao bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn?

Từ xưa đến nay, BĐS vẫn được coi là một kênh đầu tư an toàn, ít rủi ro và tăng trưởng ổn định với tính thanh khoản cao. Chính vì thế việc đổ xô vào nhà đất trong giai đoạn này được xem là bước đi khôn ngoan của nhiều người.

Bất động sản có tính tăng trưởng ổn định và thanh khoản cao

Đặc biệt, trong giai đoạn này nhằm kiểm soát tốt tình trạng lạm phát và kích thích sự hồi phục kinh tế, nhiều ngân hàng đưa ra mức lãi suất vay hấp dẫn. Thậm chí, có một số đơn vị còn hỗ trợ vay tới 65% giá trị căn hộ với lãi suất 0% trong 18 tháng. Đây được xem là một trong những điểm hút khiến nhiều nhà đầu tư mạnh tay đầu tư vào bất động sản.

Tuy nhiên, để việc đầu tư BĐS được hiệu quả thì khi mua bạn cần tìm hiểu kỹ tính pháp lý và tiến độ dự án để đảm bảo an toàn trong giao dịch. Đồng thời nghiên cứu kỹ các phân khúc mà mình định hướng đến trong tương lai để mang lại hiệu quả đầu tư cao nhất.

Một số dự án mới thu hút các nhà đầu tư

Có thể thấy với sức hút từ thị trường BĐS trong những năm gần đây ngày càng tăng cao, các dự án bất động sản mở ra ngày càng nhiều. Trong đó,  thu hút giới đầu tư hơn cả là: Solarcity, Phúc An Garden, Phúc An City, Khu CN Trần An Tân Phú…  Đây đều là top những dự án tọa lạc tại trung tâm của các tỉnh vùng ven thành phố với hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ cùng kinh tế khu vực tăng trưởng vượt bậc. Chính vì thế nó lọt vào mắt xanh của nhiều nhà đầu tư phía Nam.

Phúc An City dự án tâm điểm thu hút nhiều nhà đầu tư

Đặc biệt, các dự án đều có pháp lý đầy đủ với tiến độ dự án được cập nhật liên tục… Từ đó mang lại sự minh bạch trong giao dịch khiến khách hàng yên tâm hơn.

Ngoài hai yếu tố then chốt nêu trên, đầu tư vào các dự án bất động sản trên còn mang lại cho người mua lợi thế sinh lời về cả “tài chính” nhờ chính sách bán hàng hấp dẫn mà chủ đầu tư đang triển khai: Hỗ trợ nhu cầu vay vốn ngân hàng với giá trị lớn cho các căn hộ, mức lãi suất ưu đãi chỉ vài %… Tất cả sẽ giúp bạn có được cơ hội sở hữu cho mình một dự án BĐS riêng biệt với mức ưu đãi hấp dẫn mà ít đơn vị nào có được.

Đặc biệt việc chuyển dịch về BĐS vùng ven đang ngày càng được chú trọng. Các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài du nhập vào Việt Nam ngày một tăng cao nhờ tính ổn định. Chính vì thế nhu cầu về nhà ở chuyên gia, nhà ở cho lực lượng sản xuất sẽ ngày càng phát triển. Trong tương lai khả năng sinh lời và tính thanh khoản của những dự án trên ngày càng tăng trưởng mạnh hơn nữa.

Tham khảo thêm: Tiềm năng thị trường bất động sản công nghiệp 2021

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *