Long An là một trong những tỉnh thu hút vốn đầu tư nước ngoài FDI cao thứ 3 cả nước với hàng loạt các khu công nghiệp công nghệ cao được chú trọng phát triển. Đặc biệt, trong thời gian vừa qua tỉnh mới được chấp thuận đầu tư xây dựng nhà máy điện ở Long An dùng khí thiên nhiên hóa lỏng với quy mô 3 tỷ USD. Điều này đã một lần nữa khẳng định sức hấp dẫn của tỉnh cũng như tạo ra cú hích mạnh cho thị trường BĐS tại đây phát triển mạnh mẽ.

Thông tin xây dựng nhà máy điện ở Long An

Chuẩn bị xây dựng nhà máy điện ở Long An vốn đầu tư lên tới 3 tỷ đô la Mỹ

Theo thông tin mới nhất, ngày 21/03 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã có chuyến viếng thăm Cảng Quốc Tế Long An và tiến hành khảo sát vị trí xây dựng nhà máy LNG I và II tại địa phương. Dự kiến đây sẽ là một trong những hạng mục lớn góp phần đưa kinh tế Long An phát triển vượt bậc và mang lại lợi thế cạnh tranh lớn trong tương lai.

Xây dựng nhà máy điện LNG ở Long An

Nhà máy điện ở Long An là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh được đặt trong khu dịch vụ công nghiệp Đông Nam Á thuộc dự án Cảng Quốc tế Long An. Dự án được quy hoạch và triển khai trên diện tích 90 héc ta với số vốn ban đầu ước tính 3 tỷ USD. 

Theo như kế hoạch, dự án sẽ xây dựng thành 2 nhà máy: LNG I, LNG II và cả 2 nhà máy sẽ chính thức đi vào vận hành 12/2025. Trong đó, công suất dự kiến đạt 3.000 MW, bao gồm hai nhà máy tuabin khí chu trình hỗn hợp, công suất mỗi nhà máy 1.500 MW.

Tham khảo thêm thông tin chi tiết về việc: Thông tin về Quy hoạch địa điểm trung tâm điện lực Long An

Thông tin về cảng Quốc tế Long An

Cảng Quốc tế Long An dự án tiềm năng giúp kinh tế tỉnh bứt phá

Cảng Quốc tế Long An là một trong những dự án nổi bật nằm trong quần thể gồm 4 khu dự án với tổng quy mô lên tới 1.935 ha gồm:

  • Cảng quốc tế Long An;

  • Khu dịch vụ công nghiệp Đông Nam Á;

  • Khu công nghiệp Đông Nam Á Long An;

  • Khu đô thị Đông Nam Á Long An;

Trong đó, Cảng Quốc tế Long An chiếm 147ha được quy hoạch xây dựng theo 3 giai đoạn chính với số vốn lên tới 10.000 tỷ đồng và số cảng là 7. Dự kiến, sau khi hoàn thiện và đi vào hoạt động cảng có khả năng tiếp nhận tàu có tải trọng lên tới 70.000 DWT. Từ cảng số 1 đến cảng số 7 đều được quy hoạch đồng bộ gồm có 7 bến sà lan, hệ thống bãi container, hệ thống nhà kho, kho ngoại quan và hàng loạt các công trình phụ trợ khác…

Ngoài ra, chủ đầu tư còn tiến hành xây dựng hệ thống cầu cảng chuyên dụng phục vụ cho mục đích khai thác lỏng của các tàu chuyên chở hàng lỏng: dầu, khí hỏa… Tất cả các hạng mục trong dự án đang được khẩn trương triển khai và dự kiến hoàn thành vào năm 2023.

Đặc biệt, năm 2020 Cảng Quốc Tế Long An còn ký kết hợp tác chiến lược với hệ thống các cảng khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, điều này góp phần tạo điều kiện cho việc phát triển mạng lưới vận chuyển đa phương thức. Từ đó khiến Long An trở thành một trong những trung tâm trung chuyển hàng hóa lớn nhất trong việc kết nối giao thương của Đồng bằng Sông Cửu Long, các tỉnh Đông Nam Bộ đi khu vực và Quốc tế. Góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh hàng hóa cho các doanh nghiệp trong vùng và nâng cao vị thế cho tỉnh Long An.

Thị trường bất động sản Long An dậy sóng

Thị trường BĐS Long An dạy sóng và phát triển mạnh mẽ

Có thể thấy, việc triển khai xây dựng Cảng Quốc tế Long An cùng Nhà máy điện ở Long An chính là bước ngoặt quan trọng thúc đẩy thị trường bất động sản tỉnh dậy sóng và phát triển mạnh mẽ.

Đặc biệt khi đi vào hoạt động, 2 dự án trên sẽ góp phần thúc đẩy sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Chính vì thế, Long An sẽ trở thành một trong những địa phương thu hút đông đảo người lao động, các chuyên gia nước ngoài đến học tập, làm việc và sinh sống. Từ đó, nhu cầu về nhà ở sẽ ngày càng tăng cao và phát triển mạnh mẽ.

Đặc biệt, theo báo cáo của tỉnh Long An, từ nay cho đến 2030 tỉnh sẽ phát triển trở thành một trong những vùng kinh tế động lực hàng đầu của cả nước. Chính vì thế, các chủ đầu tư BĐS cũng bắt đầu tập trung trau chuốt các sản phẩm của mình hơn với nhiều dự án mang tầm Quốc tế được hình thành. Do đó, với lợi thế về hạ tầng phát triển hiện đại cùng không gian sống chất lượng sẽ góp phần đưa BĐS Long An chuyển mình và phân hóa mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Tham khảo thêm: Những lợi thế giúp bất động sản Long An phát triển vượt trội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *