Theo như dự kiến, TP.HCM sẽ mở rộng Quốc lộ 13 (từ ngã tư Bình Phước – cầu Bình Triệu), song song đó Bình Dương dự định giải phóng mặt bằng mặt bằng Quốc lộ 13 đoạn từ nút giao Tự Do – ngã tư Lê Hồng Phong.

Quốc lộ 13 sẽ được mở rộng trong thời gian tới

Rút gọn khoảng cách giữa TP.HCM – Bình Dương

Sở GTVT TP.HCM cho biết tổng số vốn khoảng 10.000 tỷ đồng sẽ được dùng để mở rộng Quốc lộ 13. Cụ thể là, chi phí giải phóng mặt bằng khoảng 8.100 tỷ, chi phí xây dựng hơn 1.300 tỷ, còn lại là các khoản chi khác.

Hiện tại Bình Dương đang trong giai đoạn mở rộng Quốc lộ 13 lên đến 6 làn xe, sắp tới sẽ lên 8 làn xe, đưa Quốc lộ trở thành Đại lộ. Đây là dự án quan trọng tạo tiền đề phát triển mới cho các tỉnh miền Đông Nam Bộ và TP.HCM.

Bên cạnh đó, Quyết định 4291/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Dương ban hành, dự kiến đến năm 2025, tầm nhìn sau năm 2025, có đến 17 công trình kết nối với đoạn Quốc lộ này. Ngoài ra, còn có hơn 10 tuyến xe bus đô thị kết hợp xe bus nhanh, các tuyến đường sắt đô thị số 2, 3, 5, 8 và công trình trung chuyển được bố trí tại khu vực Lotte Mart…

Trước đó, Quyết định 1071/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Dương cũng đã đề cập đến việc quyết định mở rộng QL13 (đoạn từ Lái Thiêu – đường Nguyễn Văn Tiết) thành đại lộ tài chính – thương mại – dịch vụ lớn nhất của tỉnh. Trục đại lộ này sẽ phát triển 5 trung tâm thương mại quy mô lớn.

Hiện tổng số vốn đầu tư cho từng hạng mục trong dự án đã được UBND tỉnh Bình Dương lên kế hoạch sẵn sàng thực hiện trong thời gian sớm nhất.

Quốc lộ 13 sẽ có 8 làn xe

Kế hoạch cho làn sóng đầu tư mới đổ bộ?

Việc quy tụ các tập đoàn cao cấp như Columbia Asia, Becamex, Lotte Mart, Aeon Mall, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc… khiến Quốc lộ 13 là điểm đến đầy hứa hẹn cho các nhà đầu tư nhắm tới. Con đường này cũng có sự xuất hiện của  những khu công nghiệp lớn bao gồm: Việt Hương, VSIP 1, … với hàng chục ngàn công nhân và chuyên gia.Với lợi thế là vùng “Đổi mới sáng tạo” của Bình Dương, thành phố vệ tinh của TP.HCM, Thuận An hứa hẹn hưởng lợi nhiều nhất từ quá trình chuyển mình của QL13.

Là vùng được định hướng tiên phong trong việc đổi mới của Bình Dương, Thuận An – thành phố vệ tinh của TP.HCM sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ quá trình mở rộng Quốc lộ 13.

Hiện nay, các chủ đầu tư lớn đã chuẩn bị quỹ đất và bắt đầu thực hiện các dự án ở Thuận An như: Phát Đạt, Đất Xanh, Lê Phong, Hưng Thịnh…

Theo báo cáo được ghi nhận, Thuận An là thành phố đứng thứ 2 toàn tỉnh về nguồn cung mới trong giai đoạn từ 2017 đến 2020 với hơn 4.000 căn, đạt tỷ lệ tiêu thụ lên đến khoảng 92%. Từ mặt bằng giá 20 – 25 triệu đồng/m2 (năm 2017 – 2018), đến nay giá đã chạm ngưỡng giá từ 38 – 45 triệu đồng/m2. Các chuyên gia kinh tế cũng nhận định mức giá này sẽ còn tăng trong thời gian tới. Phân khúc căn hộ cao cấp cũng dần xuất hiện và đều đáp ứng được một lượng tiêu thụ rất tốt.

Bệnh viện Quốc tế Columbia Asia Bình Dương cũng được xây dựng trên Quốc lộ 13

Bởi: Định Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *