Những năm gần đây thị trường bất động sản ven TP HCM ngày càng sôi động, các ông lớn đổ xô về thị trường Bình Dương, Long An… ngày một đông với hàng loạt dự án lớn nhỏ khác nhau được ra đời. Đặc biệt, sự phát triển hạ tầng đồng bộ cũng góp phần đưa thị trường bất động sản vùng ven trở lên sôi động và mang đến nhiều hơn cơ hội cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

So sánh thị trường vùng ven và TP HCM

Bất động sản ven TP HCM ngày càng phát triển và thu hút các nhà đầu tư

Trong khi thị trường BĐS tại TP HCM ngày càng sụt giảm ở hầu hết các phân khúc thì thị trường BĐS vùng ven lại tăng trưởng một cách nhanh chóng thần tốc, khiến giá BĐS cũng được đẩy nên cao.

Theo nhận định của các chuyên gia: Sở dĩ có sự chuyển dịch thị trường bất động sản ven TP HCM chủ yếu là do quỹ đất trung tâm thành phố ngày càng thu hẹp. Kết hợp với đó là các thủ tục pháp lý cũng ngày càng thắt chặt, giá thành cũng cao. Trong khi đối với các tỉnh vùng ven, cùng một mức giá là đã có thể sở hữu được BĐS có giá trị cao hơn, hạ tầng tại tỉnh vùng ven cũng ngày càng phát triển… Do đó, thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Đặc biệt, sự chuyển dịch kinh tế về các vùng ven của hàng loạt doanh nghiệp cũng góp phần tạo điều kiện cho nhu cầu về nhà ở tại các tỉnh lân cận trung tâm Sài Gòn ngày càng phát triển. Trong đó, nổi bật như khu Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu… Đây được xem là một trong những khu vực có tốc độ phát triển nổi bật trong kinh tế. Đồng thời, các địa phương này ngày càng chú trọng cho sự phát triển của hạ tầng giao thông nên cũng góp phần khiến thị trường BĐS trên địa bàn “thay da đổi thịt”.

Dự báo từ nay đến năm 2025, bất động sản ven TP HCM sẽ ngày càng phát triển và tăng trưởng vượt bậc hơn nữa. Trong đó, đất nền và BĐS công nghiệp được dự báo là phân khúc sôi động hơn cả.

Tham khảo thêm: Bất động sản vùng ven TP HCM ngày càng nóng

BĐS vùng ven lợi thế nhờ hạ tầng

Theo báo cáo của hiệp hội BĐS thì nền kinh tế đang có sự chuyển dịch. Các tỉnh lân cận trung tâm TP HCM: Long An, Bình Dương… đang được quy hoạch thành một trong những vùng kinh tế trọng tâm trong tam giác kinh tế phía Nam. Chính vì thế mà địa phương đang thu hút đông đảo sự quan tâm của các doanh nghiệp FDI, nhu cầu việc làm trên địa bàn cũng ngày càng tăng cao.

BĐS vùng ven bứt phá nhờ hạ tầng

Tiếp đó là hạ tầng giao thông được đồng bộ với hàng loạt dự án lớn: Cao tốc Bến Lức – Long Thành, Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận… Tất cả mang lại sự thuận tiện trong kết nối, giao thương kinh tế giữa các địa phương, trung tâm thành phố HCM và các tỉnh lân cận… Từ đó khiến BĐS vùng ven được bứt phá và có nhiều tiềm năng phát triển hơn nữa.

Phúc An Garden giai đoạn mở rộng đón đầu thị trường

Với lợi thế về quỹ đất lớn cùng giá cả phải chăng và hệ thống hạ tầng giao thông phát triển, bất động sản ven TP HCM đang là “miếng mồi ngon” được nhiều nhà đầu tư hướng đến. Trong đó, Bình Dương với lợi thế là một trong những cửa ngõ kinh tế kết nối, giao thoa giữa các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long và Tp. HCM đang được xem là một trong những địa phương vệ tinh giàu tiềm năng.

Tỉnh không chỉ đón đầu làn sóng chuyển dịch đầu tư từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước với vốn FDI mỗi năm tăng trưởng vượt bậc, Bình Dương còn là điểm nóng của BĐS phía Nam với hàng loạt dự án lớn nhỏ. Thêm vào đó là chính sách quy hoạch, giãn dân thành phố đã góp phần tăng vị thế BĐS tỉnh tăng trưởng nhanh chóng.

Phúc An Garden – đón đầu xu hướng đầu tư nhờ lợi thế về vị trí

Trong số đó, không thể không nhắc đến Phúc An Garden – một trong những cú hích nổi bật của Bình Dương. Dự án được quy hoạch trên quy mô rộng lớn 28 ha, tọa lạc ngay trên con đường thương mại triệu USD – kết nối các tỉnh miền Tây Nam Bộ – TP.HCM và tam giác kinh tế: Vũng Tàu – Đồng Nai – Bình Dương – Tp. Hồ Chí Minh – Long An… chỉ mất vài phút đến các KCN trọng điểm: KCN Chơn Thành, KCN Becamex, KCN Bàu Bàng, KCN Mỹ Phước,…  Tất cả mang lại lợi thế vượt bậc cho dự án.

Ngoài ra, dự án được được đầu tư và phát triển chính dưới 2 loại hình chính : nhà phố và đất nền – một trong những dòng sản phẩm luôn có giá trị tăng trưởng bền vững cùng tính thanh khoản cao. Chính vì thế,  Phúc An Garden hứa hẹn sẽ là một trong những dự án “vệ tinh” có tiềm năng tăng trưởng vượt bậc trong phân khúc bất động sản ven TP HCM.

Tham khảo thêm: Thông tin chi tiết dự án Phúc An Garden.

 

One thought on “Bất động sản ven TP HCM tiếp tục sôi động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *