Giấc ngủ đóng một vai trò cần thiết đối với con người, một giấc ngủ sâu sẽ giúp gia chủ có một tinh thần sảng khoái và sự minh mẫn. Để có một giấc ngủ ngon thì vai trò của phòng ngủ không thể bị xem nhẹ. Sau đây là những cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy mà bạn có thể ứng dụng cho chính căn phòng của mình.

Bày trí giường ngủ

Hãy chọn loại giường vững chắc, có sự cân bằng nhằm gia tăng những luồng khí tốt khi ngủ, giúp ngủ sâu hơn.

Hạn chế để giường gần cửa ra vào do điều này sẽ tác động đến luồng khí bên trong phòng. Bạn có thể đặt giường ở nơi nhìn thấy cửa phòng thuận lợi, như vậy sẽ tạo cảm giác an toàn hơn khi ngủ.

Nên đặt giường ở giữa phòng, nhớ giữ khoảng trống ở hai bên, đầu giường được kê sát tường, điều này giúp tạo sự cân đối trong không gian và gia tăng năng lượng tích cực.

Cách bố trí giường ngủ hợp phong thủy.

Tuyệt đối không đặt giường ngay dưới cửa sổ hay cách xa tường. Trong phong thủy, nếu đầu giường đặt gần cửa sổ sẽ làm khí lực con người thoát ra và sẽ không được ngủ ngon.

Lưu ý không đặt giường dưới xà nhà, đèn chùm hay quạt trần vì điều này sẽ tạo áp lực lớn cho giấc ngủ. Để khắc phục, bạn nên treo ống sáo tre ở góc phòng hay sơn màu sáng cho các thanh xà.

Luôn tạo khoảng trống dưới giường, chân giường phải cao hơn 10 cm và tuyệt đối không chứa kín đồ ở dưới. Vì khi chúng ta ngủ, năng lượng sẽ sản sinh tuần hoàn xung quanh toàn bộ cơ thể. Nếu gầm giường không còn chỗ trống, chúng sẽ ngăn chặn chuyện đó.

Để ý cửa sổ

Ban đêm: Lưu ý hãy đóng cửa để lưu giữ khí tốt trong căn phòng, đồng thời ngăn cản những khắc khí xâm nhập từ bên ngoài sẽ tác động xấu đến sức khỏe và giấc ngủ.

Ban ngày: Luôn mở cửa sổ để đón nhận ánh sáng thiên nhiên và không khí thoáng đãng tràn vào khắp căn phòng.

Bên cạnh đó, các loại cửa ra vào, rèm cửa, cửa tủ quần áo luôn trong trạng thái đóng kín.

Loại bỏ đồ điện tử

Ngắt hết nguồn điện của tivi khi đi ngủ.

Một trong những sai lầm đối với nhiều người là đặt những thiết bị điện tử giải trí ngay tại phòng, chúng sẽ phát ra những bức xạ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, qua đó làm bạn phân tâm và trở nên khó đi vào giấc ngủ.

Nếu có loa máy hay tivi trong phòng thì hãy ngắt tất cả nguồn điện, dùng rèm che lại khi đi ngủ.

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy: Chú ý gương soi

Gương mang tính âm, có thể thả và thu. Nếu dùng đúng cách sẽ gia tăng khí vận, còn không sẽ dẫn đến hao tổn tài vận.

Hãy luôn nhớ đặt gương theo hướng Đông, Bắc và Đông Nam. Nếu theo hướng Đông thì sức khỏe dồi dào, theo hướng Bắc thì cải thiện đường công danh, còn theo hướng Đông Nam sẽ đem lại tài lộc cho gia chủ.

Tuyệt đối không để gương đối diện giường ngủ, nó sẽ làm vợ chồng thường xuyên cãi vã, xung đột. Nên dùng những loại gương có cửa để đóng hay rèm để che khi đi ngủ.

Luôn đóng cửa nhà vệ sinh

Hãy nhớ rằng nhà vệ sinh hay nhà tắm là nơi mang lại uế tạp cho phòng ngủ. Ra vào luôn phải đóng kín, tránh tác động đến giấc ngủ và bầu không khí.

Cẩn thận đồ dùng trong phòng

Không để hồ cá trong phòng ngủ.

Tuyệt đối tránh ôm đồm quá nhiều đồ trong phòng ngủ, nhất là những đồ vật liên quan đến nước như hồ cá hay bức tranh về biển, sông, hồ, ao. Do phòng ngủ mang tính âm trong khi nước lại có tính dương, sự tương khắc giữa hai thứ này sẽ tác động xấu đến không khí trong phòng, dẫn đến khó ngủ sâu, nặng hơn là tài vận bị ảnh hưởng tiêu cực.

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy là chỉ dùng các loại đèn nhỏ đặt ở đầu giường hoặc đèn treo tường có ánh sáng có cường độ ánh sáng dịu nhẹ, điều này góp phần làm bạn dễ đi vào giấc ngủ cũng như có một giấc ngủ sâu hơn.

Bởi: Định Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *