Gương được dùng làm vật phản chiếu, do đó việc bố trí gương hợp phong thủy cũng cần được nghiên cứu cẩn thận cho từng khu vực hay vị trí. Nếu đặt gương đúng vị trí, nó sẽ đem lại may mắn cho công danh và tài tộc cũng như gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên, nếu để sai vị trí và không hợp phong thủy, nó sẽ mang lại nhiều ám khí tác động tiêu cực đến cuộc sống của gia chủ.

Cách đặt gương trong nhà tắm

Để gương trong phòng tắm.

Phòng tắm có một cái gương sẽ giúp cho căn phòng sáng và thuận tiện hơn. Gương chỉ nên đặt ở vị trí vừa tầm mắt, kích cỡ vừa đủ dùng, không nên sử dụng gương có kích thước quá cỡ do sẽ chiếm diện tích lớn không cần thiết.

Tuyệt đối không để gương đối diện nhà vệ sinh hay bồn tắm bởi cách bố trí này đem lại ảnh hưởng xấu như đặt đối diện giường ngủ, làm cho luồng năng lượng không được luân chuyển mà sẽ đi ra ngoài.

Cách đặt gương trong phòng ăn

Nhà ăn được xem là nơi cần có nhiều ánh sáng để tránh không bị lâm vào tình trạng tối tăm, buồn tẻ, làm bữa ăn gia đình bị tác động. Do đó, việc bố trí gương cũng hết sức cẩn thận và tinh tế để tránh phản chiếu ánh sáng vào mắt người dùng cơm. Nên treo một cái gương nhỏ trên tường để phán chiếu hình ảnh của thức ăn, điều này đem lại sự sung túc và bữa ăn thịnh soạn cho gia đình.

Đặt gương lớn trong phòng khách

Để gương lớn trong phòng khách.

Nếu như các phòng khác được bố trí chiếc gương nhỏ thì đặc biệt ở phòng khách, gia chủ có thể đặt một chiếc gương lộng lẫy trên một mảng tường lớn. Gương có kích thước to sẽ tạo hiệu ứng về mặt thị giác giúp tăng gấp đôi không gian. Tuy vậy, nếu căn phòng khá nhỏ, gia chủ có thể bố trí gương ở bên phải cửa ra vào.

Để gần cửa sổ

Việc treo gương gần cửa sổ sẽ khiến phong cảnh thiên nhiên ngoài kia được phản chiều vào bên trong căn nhà, tạo sự giao thoa và kết nối giữa tự nhiên và con người. Bên cạnh đó, đặt gương đúng đúng nơi sẽ cực kì hiệu quả trong việc luân chuyển luồng khí và năng lượng một cách thuận lợi.

Bố trí gương theo hướng Đông

Bố trí gương theo phía Đông.

Trong phong thủy, đặt gương ở hướng Đông sẽ đem lại cho gia chủ sự khỏe mạnh, phía Đông Bắc sẽ đem lại công danh thuận lợi trong tương lai, phía Đông Nam sẽ đem lại tài lộc, sự nghiệp phát triển. Tuyệt đối nên tránh bố trí gương ở phía Nam bởi gương đại diện cho thủy, mà hỏa và thủy thì kị nhau.

Cách treo trong căn nhà nhỏ

Một số nhà thiết kế nội thất thường bày trí vài chiếc gương ở những nơi ngóc ngách trong nhà, đây được coi là một mẹo cực kì hữu ích khi muốn làm cho không gian trong những căn nhà nhỏ hẹp được rộng mở. Đồng thời, gương cũng có khả năng làm gia tăng chiều sâu cho ngôi nhà của gia chủ.

Tránh đặt gương trong phòng ngủ

Đặt gương đối diện giường ngủ là điều cấm kỵ

Có nhiều người rất thích đặt gương trong phòng ngủ, đặc biệt là để gương đối diện với giường. Tuy nhiên, lời khuyên đúng đắn nhất lúc này là hãy bỏ hết gương trong không gian phòng ngủ, việc bố trí gương đối diện giường ngủ được coi là điều cấm kỵ bởi chúng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ của bạn.

Không để gương ở tiền sảnh, hành lang

Có thể nhiều người chưa biết nhưng việc đặt gương dọc theo hành lang đang phạm vào điều cấm kị về khía cạnh phong thủy, điều này sẽ phá hoại sức khỏe của gia chủ cũng như sự bình yên cho căn nhà. Ngoài ra, tuyệt đối không bố trí gương ở chân cầu thang vì nó làm khiến người sống trong căn nhà cảm thấy bất mãn về cuộc sống và vẻ ngoài của họ.

Điều cuối cùng cũng nên chú ý với cách đặt gương trong nhà là gia chủ nên treo gương đầy đủ, tối kị treo mảnh gương do chúng tượng trưng cho điềm gở, điềm xấu sẽ bước vô nhà của gia chủ.

Bởi: Định Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *