Tin tức
 1. Congtytrananh.vn
 2. Tin tức
 3. Bất động sản logistics Việt Nam hưởng lợi nhờ sự phát triển của thương mại điện tử

Bất động sản logistics Việt Nam hưởng lợi nhờ sự phát triển của thương mại điện tử

Bất động sản logistics Việt Nam trở thành miền đất hứa cho nhiều doanh nghiệp nước ngoài nhờ vào nền kinh tế tăng trưởng kết hợp với sự phát triển của lĩnh vực thương mại điện tử, ông Dongwon Kwak nhận định trên kênh MTD TV.

Mục lục nội dung:

  Tiềm năng bất động sản logistics Việt Nam

  Ông Dongwon Kwak hiện đang nắm giữ chức vụ Phó chủ tịch kiêm Giám đốc khu vực phía Bắc của BW Industrial, đã có những nhận định rõ ràng trong khuôn khổ Diễn đàn Đầu tư Logistics châu Á 2021.

  Trong buổi thảo luận do Yardi tài trợ, ông Kwak đã nhắc đến các xu hướng đẩy mạnh nhu cầu về không gian công nghiệp và đưa ra dự báo sắp tới về thị trường sau đại dịch.

  Bất động sản logistics Việt Nam

  BW Industrical là liên doanh được tạo nên giữa “ông trùm” Warburg Pincus và công ty cơ sở hạ tầng Becamex của Việt Nam. Ông Dongwon Kwak đã đưa ra những yếu tố khiến logistics đang là một trong những lĩnh vực nổi trội của khu vực.

  “Bất chấp diễn biến vô cùng phức tạp của đại dịch Covid-19, nền kinh tế Việt Nam vẫn có những chỉ số tăng trưởng rất khả quan”, ông cho biết. Bên cạnh đó, ông cũng chia sẻ rằng nguồn vốn đầu tư trực tiếp từ các doanh nghiệp quốc tế đổ vào Việt Nam trong nửa đầu năm nay đã tăng đến 18,5% so với cùng kỳ năm 2020. Ngoài ra, những nhà sản xuất lớn như Samsung và Foxconn đã mở rộng các nhà máy và tăng cường hoạt động tại Việt Nam.

  Ba yếu tố thúc đẩy nhu cầu bất động sản logistics Việt Nam

  Ông Kwak đã liệt kê ra ba yếu tố chủ chốt thúc đẩy nhu cầu trong lĩnh vực logistics mới nở rộ của Việt Nam: Giai đoạn tăng trưởng công nghiệp của đất nước, sự biến đổi của chuỗi cung ứng toàn cầu trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung và sự bùng nổ của thương mại điện tử.

  “Theo góc nhìn của tôi, Việt Nam đang sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi để mở rộng và phát triển ngành sản xuất và logistics. Đây đang là một thị trường dồi dào tiềm lực và vô cùng rộng lớn, sẵn sàng cho sự chuyển đổi mà chúng tôi đã từng ghi nhận ​​ở Nhật Bản, ở Hàn Quốc và mới đây nhất là ở Trung Quốc”, ông Dongwon Kwak cho biết.

  Sự bùng nổ của thương mại điện tử thúc đẩy nhu cầu bất động sản logistics Việt Nam

  Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung kéo theo việc nhiều công ty lớn sẵn sàng dịch chuyển các cơ sở sản xuất từ Trung Quốc sang các nước khác để làm phong phú hơn cơ sở sản xuất của họ, và Việt Nam là một trong những quốc gia được hưởng lợi từ xu hướng này.

  “Chỉ mất gần 10 tháng từ khi xác định được địa điểm phù hợp để bàn giao cơ sở mới cho Shopee”, ông nói thêm.

  Ông Kwak cũng hào hứng cho biết thêm rằng BW Industrial hiện đang có 26 dự án phân bổ khắp 7 tỉnh thành ở Việt Nam, đồng thời các đối tác đã tạo điều kiện thuận lợi để liên doanh có thể phát triển.

  Ngoài các cổ đông lớn là Warburg Pincus và Becamex, BW Industrial còn liên kết với tập đoàn logistics ESR có trụ sở chính tại Hong Kong để thực hiện một thỏa thuận phát triển và sở hữu một khu công nghiệp gần TP.HCM.

  Nhìn về tương lai, ông Dongwon Kwak tỏ ra khá kỳ vọng với tiềm năng phát triển của Việt Nam thời hậu Covid-19 khi Chính phủ đang khẩn trương nỗ lực từng bước để mở cửa lại nền kinh tế.

  Công ty BW Industrial

  “Chính phủ Việt Nam đã nhanh chóng khởi động chương trình tiêm chủng vaccine cho toàn dân với mục tiêu hoàn thành việc tiêm chủng đạt tỷ lệ 70% dân số vào cuối năm 2021 hoặc chậm nhất là vào đầu năm sau. Bên cạnh đó, chính phủ cũng có điều chỉnh, giảm thời gian cách ly xuống còn 7 ngày thay vì 21 ngày như hiện tại đối với những người đã được tiêm vaccine”, ông Dongwon Kwak cho biết.

  Diễn đàn Đầu tư Logistics Châu Á 2021 được diễn ra vào ngày 6/7 với cuộc thảo luận về các định hướng phát triển logistics chủ chốt ở Châu Á Thái Bình Dương, với sự tham gia của Giám đốc điều hành BW Industrial - ông Lance Li; Giám đốc điều hành thị trường vốn của JLL tại Châu Á Thái Bình Dương - ông Stuart Crow; Chủ tịch SC Capital - ông Suchad Chiaranussati và ông Rushabh Desai - Giám đốc điều hành Allianz Real Estate Asia Pacific.

  Bởi: Định Phạm

  Tin liên quan

  Yêu cầu tư vấn

  CÔNG TY TRẦN ANH

  Sàn giao dịch số 1: Số 07 Nguyễn Phúc Chu, phường 15, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

  Sàn giao dịch số 2: 177 KDC Vạn Phúc, phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

  Toà nhà tổng: KDC TM DV Phúc An City ( Ấp 2 mới, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An )