Năm 2019 vừa qua, trong khi thị trường nhà đất Đồng Nai, TP.HCM có xu hướng chững lại thì bất động sản Bình Dương lại phát triển sôi động. Bình Dương liên tiếp có các dự án mới cùng sự rót vốn ồ ạt của các nhà đầu tư. Tất cả tạo ra một làn sóng đầu tư địa ốc Bình Dương “nóng” hơn bao giờ hết.

Thị trường trỗi dậy nhờ quy hoạch hạ tầng

Hệ thống cơ sở giao thông hạ tầng ở Bình Dương được phát triển hoàn chỉnh

Hệ thống cơ sở giao thông hạ tầng ở Bình Dương được phát triển hoàn chỉnh

Theo các chuyên gia về bất động sản, lý do nhiều nhà đầu tư chịu đầu tư vào Bình Dương là do chính sách mở cửa đầu tư và giao thông hạ tầng đồng bộ ở đây ngày một phát triển. Tiêu biểu như, thành phố Thủ Dầu Một của Bình Dương được công nhận là đô thị loại I. Thị xã Tân Uyên và Bến Cát được công nhận là đô thị loại III.

Hệ thống cơ sở giao thông hạ tầng ở Bình Dương được phát triển hoàn chỉnh. Nền kinh tế phát triển mạnh, ổn định tạo ra nhiều lợi thế về thị trường bất động cho Bình Dương.

Mặt khác, việc kết nối giữa TP.HCM với các đô thị lân cận đã thúc đẩy sự phát triển dân cư. Đồng thời, tạo cơ hội phát triển thị trường bất động sản Bình Dương ở các khu vực có vị trí tiếp giáp và dọc trục đường giao thông chính.

Theo các chuyên gia, định hướng phát triển Bình Dương trong các năm tới vẫn sẽ đi lên. Bởi tốc độ đô thị hóa cùng với sự phát triển công nghiệp của tỉnh Bình Dương đang ngày một cao. 

Nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước đang có xu hướng quay trở về Bình Dương sau một thời gian ngắn đầu tư tại TP.HCM và Đồng Nai. Vì so với các khu vực khác, thị trường đất nền của tỉnh Bình Dương an toàn, vốn đầu tư thấp.

Liên tiếp đón nhận các dự án lớn

Bình Dương đã sở hữu 381 dự án nhà ở được UBND chấp thuận cho phép quyền chuyển nhượng sử dụng đất

Bình Dương đã sở hữu 381 dự án nhà ở được UBND chấp thuận cho phép quyền chuyển nhượng sử dụng đất

Cho tới thời điểm hiện tại, tỉnh Bình Dương đã sở hữu 381 dự án nhà ở được UBND chấp thuận cho phép quyền chuyển nhượng sử dụng đất. Trong đó: Thị xã Dĩ An có tới 109 dự án; TP. Thủ Dầu Một có tới 50 dự án; thị xã Thuận An có tới 96 dự án; thị xã Tân Uyên có tới 42 dự án;  thị xã Bến Cát có tới 38 dự án; huyện Bàu Bàng có tới 27 dự án; huyện Dầu Tiếng có 2 dự án; huyện Phú Giáo có tới 3 dự án; huyện Bắc Tân Uyên có tới 14 dự án.

Quỹ đất rộng, sản phẩm đa dạng

Quỹ đất và các sản phẩm bất động sản Bình Dương mấy năm trở lại đây ngày một đa dạng hơn so với các năm trước

Quỹ đất và các sản phẩm bất động sản Bình Dương mấy năm trở lại đây ngày một đa dạng hơn so với các năm trước

Quỹ đất và các sản phẩm bất động sản Bình Dương mấy năm trở lại đây ngày một đa dạng hơn so với các năm trước

Theo tin tức bđs Bình Dương trong năm 2018 UBND tỉnh đã chấp thuận đầu tư cho khoảng 40 dự án nhà ở. Tương đương với diện tích 235,38 ha đất và 1.059 triệu m2/sàn nhà ở cung cấp ra thị trường. Tỉnh Bình Dương đã đưa vào dùng 2.262 căn hộ với diện tích sàn đạt 107.837,44 m2/sàn nhà ở xã hội.

Rõ ràng, quỹ đất và các sản phẩm bất động sản Bình Dương mấy năm trở lại đây ngày một đa dạng hơn so với các năm trước. Góp phần giải quyết triệt để nhu cầu nhà ở cho các dân cư ở thời điểm hiện tại và trong tương lai.

Dự án sở hữu tiện ích nội vượt trội được ưa chuộng

Bất động sản Bình Dương về căn hộ sở hữu nhiều tiện ích nổi trội, thu hút khách hàng. Điển hình là các dự án như: TDC Plaza, IJC Aroma, Phúc An Garden… đều được tiêu thụ hết. Các dự án chất lượng cho thuê, dành cho người mua để ở tại Bình Dương vẫn còn khan hiếm. Theo các chuyên gia, bất động sản tỉnh Bình Dương sẽ giữ được sức nóng như hiện tại nếu các dự án có vị trí tốt, nằm ở khu đông dân cư. Đồng thời, sở hữu hệ thống tiện ích đầy đủ, đáp ứng được nhu cầu định cư của các nhà đầu tư và người lao động ở khu công nghiệp.

Như vậy, có thể khẳng định lại một lần nữa, thị trường bất động sản Bình Dương sẽ và vẫn luôn dẫn đầu độ hấp dẫn các nhà đầu tư. Mà hiếm có tỉnh thành nào ở khu vực lân cận có thể cạnh tranh lại được ở thời điểm hiện tại.

Công ty Trần Anh 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *