Tóm tắt tiểu sử

Tên thật Bùi Thành Nhơn
Năm sinh 1958
Nguyên quán Đồng Tháp
Dân tộc Kinh
Nghề nghiệp Kinh doanh, đầu tư địa ốc
Trình độ chuyên môn – Cử nhân Chăn nuôi thú y

– Cử nhân Quản trị kinh doanh

Chức vụ hiện tại – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nova Mclub và Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Phát triển NSQ

– Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va

– Chủ tịch HĐQT Công ty CP Anova

– Chủ tịch HĐQT Công CP Novagroup

– Chủ tịch HĐQT Công ty CP Diamond Properties

Cổ phiếu đang nắm giữ NVL: 190,887,507 CP (chiếm 20.52%, trị giá 10,861.5 tỷ đồng)
Giá trị tài sản hiện tại 19.556,64 Tỷ VNĐ

Ông Bùi Thành Nhơn là ai?

Ông Bùi Thành Nhơn sinh năm 1958 tại Đồng Tháp, là một trong những tỷ phú có tiếng trong lĩnh vực địa ốc. Hiện nay ông đang nắm giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty CP. Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (NovaLand – NVL).

Năm 2016, ông Bùi Thành Nhơn đã là tỷ phú USD thứ 3 toàn quốc, chỉ đứng sau Phạm Nhật Vượng và Trịnh Văn Quyết. Ông đang giữ 20,37% cổ phần (tương đương với 191 triệu cổ phiếu) tại Novaland, là người giàu thứ 8 trên sàn giao dịch chứng khoán 2019.

Xem thêm:

Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT của Novaland (người đứng trước, bên phải)

Chặng đường đi đến thành công của tỷ Phú Bùi Thành Nhơn

Trước khi thành công trong lĩnh vực địa ốc, hiếm ai biết được ông Bùi Thành Nhơn trước đây bắt đầu con đường khởi nghiệp từ ngành thuốc thú y. Ông có khoảng 3 năm (1981 – 1983) làm việc tại Phòng Nông nghiệp của UBND huyện Nhà Bè. Sau đó từ 1983 – 1992, ông chuyển qua làm việc cho Công ty Vật tư Chăn nuôi Thú y cấp 1. Vào tháng 9/1992, ông mạnh dạn thành lập Công ty TNHH Thương mại Thanh Nhơn với số vốn 400 triệu đồng. Công ty này chuyên kinh doanh nguyên liệu dược, hóa chất, kinh doanh thuốc thú y.

Đến 2007, Công ty TNHH Thương mại Thanh Nhơn được tái cơ cấu bằng hai công ty:

– Công ty cổ phần Anova Corp: Chú trọng vào lĩnh vực thức ăn gia súc, thuốc thú y, vaccine, trại chăn nuôi và thiết lập chuỗi cung ứng nguồn thực phẩm sạch an toàn và giàu dinh dưỡng.

– Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland): Tập trung vào phát triển lĩnh vực địa ốc ở miền Nam nói chung và TP.HCM nói riêng. Công ty có số vốn điều lệ là 9.143 tỷ.

Xem thêm:

Dự án Sunrise City

Một trong những dự án thành công và nổi bật vào năm 2007 chính là dự án Sunrise City tại Quận 7. Khi thị trường bất động sản vực dậy vào năm 2014 đã tạo tiền đề cho Novaland tăng trưởng đến không ngờ. Cuối năm 2016, vốn điều lệ của Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va đã tăng đột ngột, chạm ngưỡng 6.000 tỷ đồng.

Sau 24 năm hoạt động, Bùi Thành Nhơn đã thành công khi đưa Novaland Group lên sàn cuối năm 2016 với mã chứng khoán là NVL, giá niêm yết 50,000 đồng/cổ phiếu. Điều này đưa Novaland (đơn vị kinh doanh địa ốc lớn thứ 2 trên sàn chứng khoán) với vốn hóa thị trường đạt hơn 54.000 tỷ đồng.

Trong những tháng đầu năm 2019, Novaland tiếp tục cho thấy doanh thu tăng hơn 40%, đạt khoảng 9,6 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hơn 1.000 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu của công ty đạt khoảng 1 tỷ USD.

Những con số ấn tượng của Novaland

Mặc dù trước đó, Bùi Thành Nhơn là một trong ba người đại diện pháp luật của Novaland nhưng đến 9/2019, công ty chỉ ghi nhận ông Bùi Xuân Huy – Tổng giám đốc là người đại diện pháp luật cho Novaland.

Tuy nhiên, Bùi Thành Nhơn vẫn là cổ đông mạnh nhất khi có đến 20,5% cổ phần tại Novaland. Con trai ông – Bùi Cao Nhật Quân cũng có 4,5%. Ngoài ra ông và vợ là bà Cao Thị Ngọc Sương là hai người đại diện pháp luật cho Công ty Cổ phần Diamond Properties và Công ty Cổ phần Novagroup (chiếm 32,4% vốn điều lệ của NVL). Do đó, gia đình ông đang nắm giữ hơn 57% cổ phần của Novaland.

Bởi: Định Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *