Nếu bạn muốn tiết kiệm diện tích và tăng công năng sử dụng của căn nhà, bạn không nên bỏ lỡ bài viết giới thiệu thiết kế nhà vệ sinh dưới cầu thang đẹp và hợp phong thủy được chia sẻ trong bài viết sau. 

Ưu điểm của việc thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Thiết kế nhà vệ sinh dưới cầu thang giúp tiết kiệm diện tích 

Thiết kế nhà vệ sinh dưới cầu thang giúp tiết kiệm diện tích 

Ngày trước, việc thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ, hoặc sau nhà thường được áp dụng. Tuy nhiên, nếu biết được những ưu điểm và cách thức thiết kế nhà vệ sinh dưới cầu thang, sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời. 

Tiết kiệm diện tích

Nếu gia đình bạn đang ở trong một không gian nhỏ, không có nhiều diện tích thì việc bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang giải pháp hợp lý. Điều này sẽ giúp căn nhà trở nên rộng rãi hơn.

Độc đáo, đẹp mắt

Nếu biết cách trang trí, việc đặt nhà vệ sinh ở dưới gầm cầu thang sẽ giúp không gian nhà bạn trở nên độc đáo, đẹp mắt và khác biết với những thiết kế nhà thông dụng khác. Bên cạnh đó, bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn trong việc trang trí không gian.

Giúp không gian nhà bàn trở nên độc đáo, đẹp mắt

Giúp không gian nhà bàn trở nên độc đáo, đẹp mắt

Đảm bảo sự riêng tư

Đặc biệt, so với việc đặt nhà vệ sinh ở những vị trí thông dụng như sảnh, hành lang, góc nhà,… việc lắp đặt Toilet ở dưới gầm cầu thang sẽ giúp cho bạn đảm bảo được sự riêng tư của gia đình mình. 

Thiết kế nhà vệ sinh dưới cầu thang hợp phong thủy

Có nhiều cách để hóa giải phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang đơn giản mà bạn có thể tham khảo như: 

Dùng đá thạch anh

Dùng đá thạch anh khi xây dựng, thiết kế nhà vệ sinh sẽ giúp để hút bớt âm khí giúp khu vực này không gây ảnh hưởng xấu đến những khu vực khác trong căn nhà.

Dùng la bàn

Trước khi xây dựng, bạn nên sử dụng la bàn để đặt cửa nhà vệ sinh đúng quy luật ngũ hành. Việc bố trí hướng nhà vệ sinh sẽ giúp cải thiện được đáng kể những nhược điểm thường thấy của việc đặt Toilet dưới cầu thang.

Đặt chậu cây trang trí

Đặt chậu cây trong nhà vệ sinh sẽ giúp hóa giải những ảnh hưởng xấu đến cuộc sống gia đình. Bên cạnh đó, việc chậu cây còn mang lại tác dụng lọc khí và tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà.

Đặt những chậu cây trang trí giúp tạo phong thủy tốt trong nhà vệ sinh

Đặt những chậu cây trang trí giúp tạo phong thủy tốt trong nhà vệ sinh

Thiết kế thành nhiều khu riêng biệt

Trường hợp gia đình bạn có nhiều thành viên và diện tích dưới cầu thang rộng rãi thì bạn có thể lựa chọn thiết kế nhà vệ sinh thành nhiều khu riêng biệt gồm buồng tắm, bồn rửa tay và bồn cầu. Thiết kế như vậy sẽ tạo sự thuận tiện cho việc vệ sinh cá nhân của các thành viên trong gia đình.

Lựa chọn nội thất phù hợp

Tùy thuộc vào những diện tích của cầu thang mà bạn hãy cân nhắc lựa chọn những cách bố trí kích thước nhà vệ sinh sao cho phù hợp nhất. Đồng thời, những nội thất bên trong nhà vệ sinh cũng cần được tối giản sao cho gọn gàng nhất có thể.

Chọn nội thất phù hợp để tối ưu không gian nhất

Chọn nội thất phù hợp để tối ưu không gian nhất

Nên lựa chọn các loại bồn treo tường cho nhà vệ sinh vì chúng có thiết kế nhỏ gọn, giúp tối ưu hóa không gian nhất có thể. Với những nhà vệ sinh có kích thước nhỏ, bạn nên bố trí thêm lắp quạt hút hoặc lỗ thông gió để tránh tình trạng ngạt mùi.

Không bố trí phòng ngủ trên nhà vệ sinh

Bên cạnh việc thiết kế kiểu dáng cho nhà vệ sinh sao cho phù hợp, việc lựa chọn khu vực bố trí phía trên nhà vệ sinh cũng vô cùng quan trọng. Phía trên nhà vệ sinh không nên bố trí phòng ngủ, vì điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của các thành viên trong gia đình.

Lời kết

Mong rằng sau khi tham khảo những lưu ý thiết kế nhà vệ sinh dưới cầu thang đẹp và hợp phong thủy được giới thiệu trong bài viết trên, bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc sắp xếp nhà vệ sinh trong không gian nhà mình.

Bởi: Nguyễn Phạm Thiên Ân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *