Nếu so với đất nền Thuận An hay đất nền Dĩ An, Thủ Dầu Một,… thì nhà đất Phú Giáo ít được nhắc đến. Tuy nhiên, trong cơn sốt mua bán đất nền Bình Dương, nhiều địa phương may mắn hưởng lợi và nhanh chóng khởi sắc như đất nền Dầu Tiếng. Nhà đầu tư xuống tiền vào đất nền ở Bình Dương giai đoạn này không còn đặt nặng yếu tố trung tâm hay vùng ven, quan trọng nhất phải là nguồn cung lớn và khả năng tăng giá tốt. Và cho đến hiện nay, đất nền Phú Giáo đang mở một bước ngoặt mới cho thị trường bất động sản Bình Dương. Với khả năng đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng trong sự phân hóa các phân khúc tài chính, Phú Giáo đã chứng minh được vị thế của mình trong các khu vực khác.

Phú Giáo và các yếu tố giúp tạo lực 

Hệ thống các khu công nghiệp và mạng lưới giao thông rộng khắp, chất lượng hạ tầng đảm bảo, các doanh nghiệp đã phần nào nhận diện được hình ảnh của huyện nhà trong vài năm tới, khi mọi thứ dần ổn định hơn, lượng lao động và dân nhập cư đổ về đây chắc chắn sẽ chiếm tỷ lệ không nhỏ, nhu cầu về nhà ở theo đó cũng tăng nhiệt.

Có thể nhìn thấy từ bài học của đất nền Bàu Bàng, Bình Dương, chỉ trong một thời gian ngắn, từ một huyện mới trở thành đô thị động lực với độ nóng sốt liên tục trên thị trường nhà đất. Yếu tố cốt lõi mà Bàu Bàng tạo ra được đó chính là cho thấy giá trị trên thực tiễn của việc phát triển hạ tầng và khuyến khích đầu tư vào công nghiệp. 

Là đô thị vệ tinh của thành phố Thủ Dầu Một, bên cạnh đẩy mạnh kinh tế, hạ tầng cũng là chiến thuật dài hơi mà đất nền Phú Giáo hướng đến, nhằm tạo điều kiện thuận cho giao thương, vận tải hàng hóa, đồng thời rút ngắn khoảng thời gian di chuyển cho cư dân trong và ngoài khu vực. Từ đó, giúp cho đất nền Phú Giáo trở thành khu vực có tiềm năng phát triển cho thời gian sắp tới

Tính đến nay, Phú Giáo đã triển khai khá nhiều dự án lớn về hạ tầng, đơn cử:

Toàn huyện có 789 tuyến đường giao thông với tổng chiều dài khoảng 1.000km, được trải nhựa hoặc bê tông hóa.

Tuyến ĐT 741(Quốc lộ 14) đi qua địa bàn Phú Giáo đã được đầu tư mở rộng, kết nối với trung tâm thành phố mới Bình Dương với các đô thị khác trong tỉnh; kết nối với Bình Phước và Tây Nguyên.

Tuyến đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng có 29,38km chiều dài đi qua địa phận huyện Phú Giáo.

Trong quá trình phát triển, điểm nhấn mà Phú Giáo tạo ra chính là sự đồng bộ và bài bản, tạo ra hệ thống cơ sở hạ tầng khang trang, chỉnh chu, phục vụ tốt cho đời sống cư dân cũng như thu hút dòng vốn đầu tư từ các doanh nghiệp.

Đất nền Phú Giáo có tiềm năng vượt trội

Thực tế, dù ít được nhắc đến trên mặt báo nhưng Phú Giáo với những thay đổi lớn về diện mạo cũng đã sớm thu hút sự chú ý của một vài doanh nghiệp địa ốc. Có 3/381 dự án tại Bình Dương được triển khai tại thị trường Phú Giáo. Sự xuất hiện của các dự án bất động sản có quy mô lớn góp phần “thay áo” cho nhà đất Phú Giáo trở nên tươi sáng hơn.

Nhìn chung các dự án này đã nâng tầm cho phân khúc đất nền Phú Giáo Bình Dương, tiệm cận hơn với xu hướng đầu tư hiện nay – các khu dân cư với hạ tầng đồng bộ, tiện ích đầy đủ. Đất nền Phú Giáo Bình Dương thuộc dự án có giá bán không quá cao, đơn cử như Khu đô thị Phương Trường An 5 có giá từ 490 – 550 triệu/nền.

Bên cạnh đó, đất nền trong các giao dịch tự do cũng được rao bán và hỏi mua liên tục. Giá các lô đất phụ thuộc vào vị trí, diện tích nhưng nhìn chung vẫn đang duy trì ở mặt bằng tương đối thấp, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng có khả năng tài chính khác nhau:

Đất nền xã Vĩnh Hòa có giá khoảng 2,2 triệu đồng/m2 – 7,2 triệu đồng/m2

Đất nền khu vực gần trung tâm Phước Vĩnh giá dao động từ 2,3 triệu đồng/m2

Đất nền Đường Công Chúa Ngọc Hân, Thị trấn Phước Vĩnh giá chỉ từ 1 triệu đồng/m2

Đất nền Đường ĐT 750, Xã Tân Long giá khoảng từ 2,7 triệu đồng/m2

Nhìn chung đất nền tại khu vực này vẫn còn rất rẻ, thích hợp để mua cho mục đích an cư hoặc đầu tư dài hạn. Đất nền Phú Giáo Bình Dương theo một số đánh giá có thể sẽ trở thành điểm nhấn mới trên thị trường bất động sản Bình Dương. Nhiều nhà đầu tư đang đặt cái nhìn lạc quan cho khu vực này và sớm có động thái thăm dò, nghiên cứu hoặc thậm chí là mạnh dạn xuống tiền.

Đất nền Phú Giáo ảnh hưởng đến kinh tế như thế nào?

Nhìn chung, đất đai, khí hậu và sông suối của huyện Phú Giáo rất thuận lợi để phát triển nông nghiệp và ngành này đang trở thành một thế mạnh của huyện. Tính đến nay, toàn huyện có hơn 500 trang trại chăn nuôi, trồng trọt, tạo lợi thế đưa nền nông nghiệp của huyện đi lên theo hướng sản xuất lớn.

Đặc biệt với tuyến đường giao thông ĐT 741 nối thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) với thị xã Đồng Xoài (Bình Phước) tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của địa phương. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt 12,44%, cơ cấu kinh tế có bước chuyển dịch đúng hướng, trong đó ngành nông nghiệp – lâm nghiệp chiếm 40%; công nghiệp – xây dựng 31,9%; thương mại dịch vụ 28,1%. Thu nhập bình quân đầu người đến cuối năm 2014 đạt 34,5 triệu đồng/ người/năm. Lưới điện quốc gia phủ kín 70/70 khu, ấp với tỷ hộ sử dụng điện đạt 99,8%, tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh đạt 100%. Toàn huyện có 31/37 trường công lập các bậc học đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ kệ 83,8%.

Đất nền  Phú Giáo là một ẩn số đầy thú vị với giới đầu tư địa ốc. Với nền tảng đang trong quá trình tạo dựng, việc sớm xuống tiền cho khu vực này được xem là bước đi trước đón đầu. Chỉ trong một thời gian nữa, Phú Giáo cũng có thể gây nên một làn sóng mới trong bất động sản không khác gì nhà đất các huyện lân cận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *