Bình Dương, Đồng Nai, Long An được nhận định là những thị trường “nóng” hơn bao giờ hết. Ở mỗi nơi đều sở hữu thế mạnh đặc trưng, lợi thế cạnh tranh riêng biệt nhưng  nhìn một cách tổng quát thì khách hàng, nhà đầu tư đang chuyển hướng dòng vốn đến khu vực mới nổi này, đặc biệt càng tiệm cận với TP.HCM thì lại càng được đánh giá cao. Hy vọng bài chia sẻ dưới đây của công ty Trần Anh sẽ giúp bạn có thêm thông tin thị trường bất động sản vùng ven nào xung quanh TP.HCM đang thu hút mạnh dòng tiền của các nhà đầu tư.

Tiềm năng to lớn của thị trường bất động sản vùng ven

Trong thời gian vừa qua, đại dịch Covid-19 không những gây nên sự khó khăn đối với hầu hết các ngành nghề mà còn khiến cho thực trạng chung nền kinh tế, xã hội Việt Nam rơi vào trạng thái “ảm đạm”. Theo một số chuyên gia nhận định rằng trong khó khăn luôn có cơ hội cho những ai biết đi trước, đón đầu và tận dụng thời thế. Trong thực tế, có một xu hướng đang diễn ra rất nhanh đó là sự chuyển dịch chuỗi cung ứng trên thế giới về các nước Đông Nam Á. Đặc biệt, Việt Nam được “ghi điểm” với quốc tế bởi nguồn nhân công rẻ, tình hình chính trị ổn định, chủ trương ưu đãi, chi phí đầu tư thấp… được đánh giá là cực kì sáng giá so với các nước khác trong khu vực.

Bất động sản Long An sự lựa chọn cho tương lai

Sự dịch chuyển các công xưởng tại Trung Quốc còn cho thấy Việt Nam sẽ là điểm đến đầu tiên mà các nước phát triển lựa chọn. Thực tế cho thấy xu hướng này hiện được các doanh nghiệp tính toán đến sau cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung nổ ra và dịch Covid-19 thực chất chỉ là chất xúc tác đẩy nhanh tiến độ.

Các chuyên gia đưa ra dự báo thị trường bất động sản công nghiệp trong thời gian tới vẫn còn sôi động. Do Việt Nam là nơi “lọt vào mắt xanh” của các nhà đầu tư nước ngoài. Vì vậy, các doanh nghiệp có ý định đầu tư vào lĩnh vực này, xem đây là thị trường mang tính chiến lược lâu dài. Do đó, nhu cầu hỗ trợ khác như khách sạn, trung tâm thương mại và đặc biệt nguồn cung ứng nhà ở tăng mạnh trong thời gian tới.

Bất động sản Long An với những bước chuyển mình

Bất động sản Long An tăng mạnh

Giới đầu tư đưa ra nhận định trong ba thị trường Long An, Bình Dương, Đồng Nai thì Long An chính là điểm đến sở hữu tiềm lực sinh lời tại khu vực phía Nam. Nơi đây sở hữu vị trí chiến lược kinh tế bởi liền kề khu vực TP.HCM và cũng là cửa ngõ giao thương cùng ba vùng kinh tế trọng điểm, đó là đồng bằng sông Cửu Long, phía Nam và biên giới Campuchia.

Long An còn có hệ thống giao thông kết nối liên kết vùng, liên quốc gia linh hoạt: Với tuyến đường cao tốc Sài Gòn đi Trung Lương, Bến Lức đi Long Thành và Xuyên Á, cao tốc N2, đường Vành Đai 4…

Từ sự dịch chuyển công xưởng thế giới kết hợp cùng yếu tố cộng hưởng như quỹ đất rộng, hạ tầng giao thông… sẽ là bước đệm giúp Long An trở thành điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp nước ngoài. Điều này dễ thấy nhất là khi chỉ trong quý 1 năm 2020, Long An đã thu hút hơn 6 tỷ đô FDI cùng 37 quốc gia đang đổ dòng vốn ngoại tệ vào đây. Long An cũng đang chạy đua về sự phát triển như hệ thống cảng quốc tế, các tuyến đường huyết mạch nhằm phát triển Logistic một cách mạnh mẽ và thu hút thêm vốn ngoại đổ vào.

Bất động sản Long An thu hút nguồn đầu tư lớn

Long An là tỉnh tiếp giáp trực tiếp với TP.HCM cho nên sẽ là nơi đón đầu xu hướng giãn dân từ TP.HCM cũng như các tỉnh lân cận. Các sản phẩm nhà ở giá cả phù hợp kết hợp cùng vị trí giao thông thuận tiện, đáp ứng mọi tiện ích xung quanh đã tạo nên sức hút lớn đến thị trường bất động sản phía Nam.

Với những chia sẻ trên đây của công ty Trần Anh chắc hẳn bạn đã có được câu trả lời chính xác vấn đề thị trường bất động sản vùng ven nào xung quanh TP.HCM đang thu hút mạnh dòng tiền của nhà đầu tư. Vậy cảm ơn bạn đã đón xem bài đọc, hẹn gặp lại ở các chuyên mục tiếp theo.

Bởi: Định Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *