Thị trường bất động sản Long An đang có dấu hiệu tăng mạnh, khi thị trường TP HCM rơi vào trạng thái kiệt quệ nguồn cung. Thời điểm này, các dự án đã có sổ đỏ, nằm ở khu vực cư dân đã hình thành hoặc trong các khu công nghiệp tại Long An đang ghi nhận sức mua khá tốt, biên độ tăng giá đất khoảng từ 20 – 30%/năm. 

Các khu dân cư hiện hữu nhanh chóng thu hút đầu tư

Các khu dân cư hiện hữu nhanh chóng thu hút đầu tư

Lợi thế thị trường bất động sản ở Long An

Những năm qua thị trường bất động sản Long An được xem là khu vực có lợi thế vì giáp ranh TP. HCM – là nơi tập trung hàng loạt khu công nghiệp Chính lợi thế này đã và đang khiến thị trường đất nền Long An hút dòng tiền của người mua suốt thời gian qua.

Các dự án liền kề KCN có nhiều lợi thế

Các dự án liền kề KCN có nhiều lợi thế

Hiện nay, các dự án lớn liên tục hình thành và phát triển tại Long An, các dự án sở hữu được nhiều ưu điểm như gần kề các khu công nghiệp, vị trí gần trung tâm nhanh chóng thu hút các nhà đầu tư. Trong đó, nổi bậc nhất dự án đã hình thành và đang phát triển mạnh như dự án Phúc An city, khu dân cư Bella Villa ở Đức Hòa, Long An.

Khi thị trường bất động sản Long An đang trên đà phát triển tốt, thì Đức Hòa được xem là tâm điểm, bởi đây là khu vực tiếp giáp TP HCM, mức độ phát triển kinh tế – xã hội cực kỳ mạnh. Các chính sách nâng cấp hạ tầng giao thông đã góp phần quan trọng thúc đẩy thị trường bất động sản khu vực tăng nhiệt.

Khu dân cư Bella Villa  

Khu dân cư Bella Villa  

Dự án Phúc An City

Dự án Phúc An City

Trong báo cáo thị trường mới đây, đại diện DKRA Việt Nam khẳng định, đất nền vẫn tiếp tục là kênh lựa chọn đầu tư hàng đầu và xu hướng dịch chuyển đầu tư đang hình thành rõ nét đến các khu đô thị vệ tinh TP. HCM, những nơi có tiềm năng sinh lời cao như Long An. Đó là lý do của sự xuất hiện rất nhiều các dự án lớn ở khu vực này như dự án Phúc An city, dự án Bella Villa đã nhanh chóng khoáy đảo thị trường.

Thị trường bất động sản Long An

Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc bộ phận phân phối và tiếp thị DKRA Việt Nam nhận định đất nền Long An và Đồng Nai khá sôi động. Thị trường Long An có nguồn cung mới khoảng 1.200 nền còn Đồng Nai khoảng 600 nền, tập trung quanh khu vực sân bay Long Thành, Trảng Bom, Nhơn Trạch. Tỷ lệ tiêu thụ ổn định, lần lượt đạt 70% và 89% trong đó, đồ án quy hoạch xây dựng vùng đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 xác định vùng huyện Đức Hòa (gồm Hậu Nghĩa và Đức Hòa), Long An phát triển lên thành phố trực thuộc tỉnh. Đây cũng là lý do các cấp lãnh đạo tỉnh Long An thời gian gần đây liên tục đề ra các phương án về đầu tư hạ tầng ở khu vực này nhằm đón làn sóng đầu tư của các NĐT lớn cũng như tạo ra bộ mặt phát triển mới cho thị trường bất động sản Long An.

Quỹ đất lến để phát triển các dự án quy mô 

Quỹ đất lến để phát triển các dự án quy mô 

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM cho rằng, trong chiến lược phát triển của TP. HCM là sẽ phát triển các khu đô thị vệ tinh theo mục tiêu phát triển đô thị đa trung tâm, mang tính vùng không gian đô thị, vượt ra ngoài ranh giới hành chính. Do đó, câu chuyện giãn dân của TP. HCM ra các khu đô thị vệ tinh như dự án Phúc An city, dự án Bella Villa đã được các nhà quản lý nhìn thấy và tính toán từ trước đó.

Các dự án nổi bậc tại Đức Hòa Long An

Khu đô thị Phúc An City 

Khu dân cư Bella Villa 

Dự án Bella Vista 

One thought on “Thị trường bất động sản Long An tăng tốc – Tâm điểm là Đức Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *