Vừa qua, tỉnh Long An đã tổ chức thành công lễ công bố quyết định công nhận “Thành phố Tân An trở thành khu đô thị loại II” của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, tiến hành đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước CHXHCNVN trao tặng. Đây là cơ hội dành cho các nhà đầu tư “thâu tóm” các dự án hấp dẫn tại thành phố Tân An.

Tân An trở thành khu đô thị vệ tinh của TP HCM

Thủ tướng Chính phủ ra quyết định công nhận Tân An là khu đô thị loại II

Thủ tướng Chính phủ ra quyết định công nhận Tân An là khu đô thị loại II

Tháng 9 vừa qua, thành phố Tân An, tỉnh Long An đã được Thủ tướng Chính phủ ra quyết định công nhận Tân An trở thành khu đô thị loại II. Cột mốc này đã tạo ra bước ngoặt lớn, giúp thành phố Tân An thu hút được nhiều dự án bất động sản cùng các nhà đầu tư lớn. Tất cả đều theo xu hướng thân thiện với môi trường sống sạch

Đây là thành quả của sự nỗ lực không ngừng của toàn thể Đảng bộ và chính quyền nhân dân thành phố Tân An nói riêng và tỉnh Long An nói chung. Để khẳng định vai trò và vị trí quan trọng của mình trong phát triển kinh tế xã hội chung của cả nước.

Thành phố Tân An tiếp tục đề ra mục tiêu mới về xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng theo hướng hiện đại, văn minh và bền vững. Đồng thời xây dựng quy hoạch các ngành kinh tế quan trọng, phát triển đô thị gắn với tái cấu trúc nền kinh tế. Mục tiêu đưa thành phố Tân An trở thành trở thành khu đô thị loại I năm 2030.

Thị trường bất động sản Tân An nhộn nhịp

Giá đất tại thị trường tỉnh Long An tăng từ 15 đến 25%

Giá đất tại thị trường tỉnh Long An tăng từ 15 đến 25%

Với việc TP Tân An trở thành khu đô thị loại II, đã giúp thị trường bất động sản nơi đây nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Cụ thể, giá đất tại thị trường tỉnh Long An tăng từ 15 đến 25%. Trong đó, khu vực Bến Lức, Đức Hòa và Tân An là địa phương có tốc độ phát triển mạnh nhất.

Bất động sản Tân An thu hút đầu tư

Trung bình 1 lô đất ngang 5m dài khoảng 20-30m tại các phường gần trung tâm Tân An sẽ có giá 900 triệu đến 2 tỷ

Trung bình 1 lô đất ngang 5m dài khoảng 20-30m tại các phường gần trung tâm Tân An sẽ có giá 900 triệu đến 2 tỷ

Theo khảo sát thực tế vào cuối năm 2019, hoạt động kinh doanh và giao dịch bất động sản ở thành phố Tân An diễn ra sôi động. Theo các chuyên gia, giá nhà đất ở đây đang trên đà tăng mạnh bởi TP. Tân An đang thực hiện các công trình trọng điểm như: Nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1A, đường vành đai, đường Hùng Vương, ven sông Vàm Cỏ Tây,….Ngoài ra, các tuyến đường giao thông nông thôn tại Tân An cũng được nâng cấp.

Hiện tại, giá thành nhà ở ở một số phường Tân An như 3,4,5,6 đều tăng nhanh. Nhà ở có vị trí càng gần trung tâm, đường càng lớn thì giá thành sẽ càng cao. Từ đầu năm 2019 cho tới nay, giá đất bắt đầu rục rịch, có nơi tăng từ 50 đến 100%. Trung bình 1 lô đất ngang 5m dài khoảng 20-30m tại các phường gần trung tâm Tân An sẽ có giá 900 triệu đến 2 tỷ.

Nếu các lô đất nằm rải rác ở khu dân cư hiện hữu luôn trong tình trạng tăng giá. Thì các dự án nhà ở do các nhà đầu tư kinh doanh đầu tư như Lavilla Green City nằm trung tâm hành chính cũng đang dao động 3 tỷ/căn. Theo số liệu thống kê, hiện nay đã có nhiều nhà đầu tư bất động sản lớn rót vốn vào thị trường bất động sản Tân An. Trong đó, nổi bật nhất là tập đoàn Trần Anh hợp tác với Đồng Tâm kiến tạo ra dự án Lavilla Green City.

Các nhà đầu tư nên nắm bắt cơ hội như thế nào?

Cầu Tân An trên tuyến tránh đã hoàn thành

Cầu Tân An trên tuyến tránh đã hoàn thành

Từ đầu năm 2019 cho tới nay, giá đất ở các khu vực lân cận TP. HCM luôn tăng ổn định, nhất là khu vực tỉnh Long An. Bởi, Long An sở hữu cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ và tập trung nhiều khu công nghiệp lớn. Do đó, trong suốt mấy năm qua, tỉnh Long An đã thu hút được nhiều nhà đầu tư trong lĩnh vực dịch vụ, vận tải, công nghiệp và bất động sản.

Theo Tổng giám đốc công ty SeaHoldings, vào cuối năm 2019 là thời điểm lý tưởng để thị trường bất động sản Long An tạo ra cú hích. Từ đó, làm thay đổi toàn bộ cục diện thị trường bất động sản ở các tỉnh thành phía Nam.

Dự kiến, giá đất tại đây sẽ tiếp tục tăng ít nhất 15 đến 18% trong 3 tháng cuối năm 2019. Còn số lượng giao dịch thành công sẽ tăng gấp đôi so với năm trước. Cuối năm 2019 cũng là thời điểm dòng tiền dư của người dân đạt ở mức nhiều nhất. Và dĩ nhiên, bất động sản chính là mục tiêu đầu tư sinh lợi tốt nhất thay vì đầu tư tài chính hoặc gửi ngân hàng.

Như vậy, với việc Chính phủ công nhận Tân An trở thành khu đô thị loại II, đã giúp cho thị trường bất động sản nơi đây hot hơn bao giờ hết. Nếu bạn đang có dự định đầu tư bất động sản thì thời điểm này chắc chắn phù hợp cho bạn rót vốn vào các dự án của tỉnh Long An.

Công ty Trần Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *