Các thị trường vùng ven như Bình Dương lại “nóng” lên với nguồn cung tăng mạnh, giá bất động sản tại Bình Dương liên tiếp đạt đến đỉnh điểm trong những năm vừa qua. Cùng Trần Anh tìm hiểu xem những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá đất ở Bình Dương nhé!

Trong lúc thị phần căn hộ chung cư tại TP.HCM đang có dấu hiệu chững lại thì ở các thị trường vùng ven như Bình Dương lại “nóng” lên với nguồn cung tăng mạnh, giá bất động sản tại Bình Dương liên tiếp đạt đến đỉnh điểm trong những năm vừa qua.

Hiện trạng quỹ đất ở TP.HCM

Quỹ đất hạn hẹp của TP.HCM

Hiện nay, các quỹ đất ở các thành phố lớn ngày càng hạn hẹp và đầu tư đất nền tiềm tàng những rủi ro không đáng có thì việc đầu tư căn hộ chung cư, đất nền, nhà phố liền kề ngoài trung tâm vẫn là một hướng đi được nhiều người lựa chọn. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, đây vẫn là một trong những “mảnh đất” vô cùng tiềm năng và đa dạng các phân khúc từ bình dân đến cao cấp trên thị trường.

Điều này được chứng minh rất rõ trong 2 năm qua, bên cạnh việc TP.HCM vẫn chưa đáp ứng được nguồn cung nhà ở phân khúc tầm trung, thì việc thành lập Thành phố Thủ Đức và mở rộng hàng loạt các tuyến đường giao thông mới đã làm thay đổi cục diện. Điều này làm cho các thị trường vùng ven thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư và khách hàng. Trong số các khu vực giáp ranh TP.HCM, Bình Dương nổi lên như một ngôi sao sáng có thị trường bất động sản phát triển nhộn nhịp.

Tiềm năng thị trường bất động sản tại Bình Dương

Bình Dương hưởng lợi khi giáp ranh với TP. Thủ Đức

Nếu nhận định một cách khách quan, Bình Dương là tỉnh có các chỉ số tăng trưởng về dân số lẫn kinh tế, đặc biệt Thành phố Thuận An đang là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp và khu chế xuất.

Tận dụng được lợi thế liền kề với Thành phố Thủ Đức, được quy hoạch nhận giãn dân từ TP.HCM nên Bình Dương được hưởng nhiều lợi thế từ việc này. Mặc dù giá thị trường Bình Dương tăng nhanh nhưng so với TP.HCM thì vẫn chưa phải là cao. Do đó, nếu người mua nhà không thể tiếp cận được với thị trường TP.HCM thì sẽ tìm quỹ đất ở Bình Dương để tính chuyện sống và làm việc lâu dài.

Theo kết quả thống kê cho thấy, giá bất động sản tại Bình Dương liên tục đạt đỉnh điểm bởi chính sách phát triển hạ tầng, quá trình đô thị hóa khiến Bình Dương trở thành nơi thu hút một lượng lớn dân cư đến đó. Bên cạnh đó, sự hiện diện của Thành phố Thủ Đức góp phần thu hút đầu tư và lao động về Bình Dương.

Tiềm năng không thể bỏ qua của bất động sản tại Bình Dương

TP. Dĩ An có giá bán tăng hơn từ 40 – 50% so với những dự án lân cận mở bán trước đó 2 năm

Theo báo cáo thị trường BĐS quý 1/2021 của Batdongsan.com.vn, trong số các tỉnh phía Nam, bất động sản Bình Dương vẫn là thị trường được săn đón nhiều nhất. Hiện nay, độ quan tâm của nhà đầu tư bất động sản đến Bình Dương đã gấp đôi Long An và vượt qua Đồng Nai. Trong đó, lượng khách hàng đầu tư căn hộ cho thuê đang có tốc độ tăng trưởng mạnh so với một năm trước đây.

Xét ở tâm lý đầu tư, khi đầu tư căn hộ cho thuê, nhà phố liền kề, đất nền… khách hàng có xu hướng tìm đến các dự án có vị trí đắc địa với hệ thống giao thông thuận lợi và các khu vực có lượng khách thuê cao, nhất là một số khu vực xung quanh khu chế xuất và khu công nghiệp,… Ngoài, sự uy tín và đảm bào của chủ đầu tư, tiến độ, chất lượng thi công và tiện ích nội khu của dự án cũng  là một trong những yếu tố chính quyết định đến giá thuê trong tương lai”.

Đánh giá về tiềm năng phân khúc bất động sản trong thời gian tới, phía Nam Bình Dương là một trong những tỉnh đi đầu cả nước Việt Nam về sản xuất công nghiệp với khoảng 48 khu công nghiệp, cụm công nghiệp lớn, chiếm 1/4 diện tích khu công nghiệp của miền Nam. Các khu chung cư hoặc các khu phức hợp đa tiện ích sẽ là một xu hướng nhà ở chủ đạo trong tương lai ở đây. 

Các khu công nghiệp lần lượt được dịch duyển về Bình Dương đã kéo theo hàng loạt các dự án đô thị hiện đại hình thành. Nếu như trước đây, các khu công nghiệp thường không có sự đồng bộ giữa sản xuất – sống – vui chơi thì nay xu hướng đã thay đổi. Những dự án này bao gồm nơi sản xuất, nơi ở, y tế, giáo dục và các dịch vụ đi kèm trở thành lựa chọn ưu tiên của nhà đầu tư lẫn khách hàng có nhu cầu ở thực. Về lâu dài, với nhu cầu nhà ở cùng sự phát triển của tỉnh Bình Dương, giá thị trường Bình Dương trong tương lai có thể sẽ tiếp tục tăng.

Không chỉ riêng bất động sản tại Bình Dương, các địa phương khác cũng có sự phát triển mạnh mẽ về BĐS công nghiệp như Đồng Nai hay Long An cũng đang là thị trường tiềm năng cho phân khúc bất động sản khác nhau nhằm tạo nhiều sựa lựa chọn cho khách hàng.

Bởi: Định Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *