Ngày nay, khi mức sống ngày càng cao thì con người càng có nhu cầu quan tâm và chăm sóc sức khỏe. Bên cạnh đó, những vấn đề liên quan đến sự an toàn tại nơi làm việc được giới văn phòng truyền tai nhau những loại cây “hút bức xạ” chốn công sở để có thể bảo vệ bản thân mình một cách tốt nhất.

Bức xạ – vấn đề đáng lo ngại chốn văn phòng

Với nhịp độ phát triển nhanh như hiện nay, máy tính và laptop là hai vật bất li thân đối với dân văn phòng. Tuy đem lại nhiều thuận lợi trong công việc nhưng cũng tiềm tàng nhiều rủi ro cho sức khỏe mà không phải ai cũng nhận thức được. Nếu công việc bạn đang làm phải tiếp xúc với máy tính thì nguy cơ ảnh hưởng đến da, đặc biệt là não cũng phải khiến bạn nên cân nhắc nếu sử dụng chúng với tần suất cao.

Lúc này, chọn lựa một chậu cây cảnh để bàn sẽ giảm thiểu được chống bức xạ từ máy tính, điều này không còn là điều quá xa lạ đối với dân văn phòng. Nó không những giúp tinh thần làm việc thêm thư thái và phấn chấn, mà còn góp phần làm đẹp cho không gian làm việc của riêng bạn.

Những loại cây “hút bức xạ” chốn công sở không thể bỏ qua

Cùng Trần Anh tham khảo qua bài viết những loại cây “hút bức xạ” chốn công sở để có thể lựa chọn cho mình một loại cây thích hợp nhất nhé!

Đại Phú Gia

Cây Đại Phú Gia xuất phát từ những nước trong châu Á. Nhờ tên gọi độc đáo, nó được rất nhiều người ưa chuộng, sử dụng làm cây trang trí nội thất.

Trong lá cây Đại Phú Gia có hàm lượng lớn Chlorophyll, chất này có khả năng hút tia điện tử, chống lại các loại côn trùng trong không khí. Nếu bạn đang cần một loại cây hút bức xạ, thì chắc chắn không thể bỏ qua cây Đại Phú Gia.

Cây Phú Quý

Cây Phú Quý có nguồn gốc từ đất nước Indonesia được nhiều gia đình sử dụng trang trí trong ngôi nhà của họ. Loại cây này có thể dễ dàng trồng dưới đất hoặc trồng theo hình thức thủy canh.

Những nghiên cứu của Nasa cho thấy, cây Phú Quý có thể hấp thụ chất hữu cơ dễ bay hơi gây bệnh và lọc sạch không khí trong không gian sống. Do đó, nó là một trong những lựa chọn hàng đầu để trồng trong nhà, công sở.

Cây Bàng Singapore

Loại cây kiểng đặc biệt có thể đáp ứng được bất kể môi trường như thế nào, nắng gắt hay bóng râm, cây vẫn có thể sinh trưởng rất tốt. Vì thế, nhiều người hay để cây Bàng Singapore ở thềm sân nhà hàng, khách sạn để có thể trang trí.

Hiện tại, Bàng Singapore có khả năng lọc không khí cực kì tốt. Một số độc tố như Carbon monoxide, hợp chất hữu cơ dễ bay hơi và các chất gây ung thư cũng được cây Bàng Singapore hấp thụ triệt để.

Vạn Niên Thanh

Một trong những loại cây “hút bức xạ” chốn công sở  tiếp theo là Vạn Niên Thanh, có xuất xứ từ Colombia và Brazil. Là loại cây ưa bóng râm nên nó  rất thích hợp với việc trồng trong nhà hay nơi làm việc, hành lang hay ban công của nhà hàng, khách sạn.

Theo một số nghiên cứu, cây Vạn Niên Thanh có thể dễ dàng loại bỏ bớt những bức xạ có từ các thiết bị như điện thoại, máy tính hay laptop. Từ đó, khiến môi trường làm việc trong lành và an toàn hơn.

Cây Lưỡi Hổ

Nigeria là nơi xuất xứ của loại cây này, cây Lưỡi Hổ giúp thanh lọc và làm sạch không khí rất tốt. Đặc biệt, nó có thể hút bức xạ cũng như Formaldehyde (chất gây ung thư có trong sản phẩm vệ sinh, giấy toilet).

Những nơi như nhà máy sản xuất sơn, máy in, sản xuất xe hơi, máy bay… có thể tận dụng cây Lưỡi Hổ để hạn chế các độc tố thải ra trong quá trình sản xuất.

Trầu Bà Đế Vương

Có xuất xứ từ châu Mỹ và cực kì phù hợp với những nơi thiếu nắng. Tên của cây Trầu Bà Đế Vương khiến nó đặc biệt được nên rất được những người yêu thích phong thủy chú ý. Loại cây này thích hợp với những người làm trong thương trường hay làm chính trị.

Bên cạnh đó, cây Trầu Bà Đế Vương có tác dụng rất tốt trong việc điều hòa và thanh lọc không khí, thậm chí còn có khả năng hút các chất độc hại như chất làm lạnh trong phòng máy lạnh, các khí benzen, khói thuốc… giúp bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Lời kết

Như vậy, bạn đã biết được những loại cây “hút bức xạ” chốn công sở rồi đúng không nào. Hãy lựa chọn một cây phù hợp với chính mình để bày trên bàn làm việc hay không gian công sở nhé.

Bởi: Định Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *