Thị trường tiếp tục khan hiếm nguồn cung các căn hộ giá rẻ. Số lượng các căn hộ nhà ở xã hội ngày càng ít. Cơ hội sở hữu nhà cho người lao động tại các trung tâm thành phố lớn hầu như là không có khi mà các chú đầu tư đang tập trung hết nguồn lực sang phân khúc tầm trung và hạng sang.

Đánh giá của các chuyên gia

Nhà ở xã hội ngày càng khan hiếm

Nếu giai đoạn 2017 các căn hộ hạng B và C là phân khúc dẫn dắt thị trường với nguồn cung chiếm 78% thì sang 2020 các căn hộ trên gần như là không có.

Theo báo cáo của DKRA thị trường bất động sản đang có hướng dịch chuyển mạnh mẽ. Tính đến thời điểm 2020 các căn hộ hạng A đã vươn lên phát triển nhanh chóng chiếm tới 69% nguồn cung và 68% lượng tiêu thụ trên thị trường. Các căn hộ hạng C gần như là không còn nguồn cung.

Qúy I – 2021, giá bán các căn hộ tại một số quận cũ khu vực phía Đông TP HCM có sự tăng trưởng mạnh mẽ với mức giá nhiều dự án chạm ngưỡng hạng sang.  Thậm chí ngay cả những căn hộ có mức giá dưới 30 triệu đồng/m2 và 35 triệu đồng/m2 cũng trở nên khó kiếm tại TP HCM. Chính vì thế cơ hội sở hữu nhà đối với các người trẻ ngày càng xa vời khi mà mức giá BĐS ngày càng tăng, các dự án nhà ở xã hội ngày càng thu hẹp.

Nguồn cung khan hiếm, các dự án nhà ở xã hội ngày càng thu hẹp

Theo đánh giá của các chuyên gia, sở hữu nhà ở xã hội bị thu hẹp là do giá nhà đất tăng trưởng vượt bậc, chủ đầu tư đang muốn tối đa hóa lợi nhuận, tỷ lệ mua đầu tư khá cao lên tới 70 – 80% nên đẩy giá nhà đất nên. Mặt khác, các khoản chi phí cho đất đai, thủ tục pháp lý và tình trạng khan hiếm nguồn cung cũng là nguyên nhân khiến chủ đầu tư tăng giá bán, từ đó các căn hộ nhà ở xã hội dần chuyển mình sang phân khúc tầm trung.

Tham khảo thêm: Thị trường bất động sản chưa hết nỗi lo “sốt đất”

Trong tương lai, phân khúc nhà ở xã hội sẽ ngày càng thu hẹp, việc mua được chung cư bình dân hay các căn hộ 2 phòng ngủ dưới 1.5 tỷ cũng sẽ ngày càng khó khăn hơn. Khi mà quỹ đất ngày càng ít, nguồn cung ngày càng cạn kiệt. Do đó, việc tìm được một căn nhà xã hội tại thời điểm hiện tại là rất khó đối với những người trẻ hoặc người lao động.

Trần Anh sẽ xây dựng 4000 căn nhà ở xã hội ở liền kề TP HCM

Trước tình trạng giá bán các căn hộ đẩy lên quá cao, phân khúc căn hộ nhà ở xã hội gần như bị thu hẹp và biến mất. Cơ hội sở hữu nhà của tầng lớp lao động thấp và người trẻ gần như là không có… Trần Anh Group đã quyết định xây dựng 4000 căn nhà ở xã hội ở liền kề TP HCM để giải quyết khó khăn cho người dân.

Các căn hộ này được quy hoạch toàn diện đảm bảo mang lại cho người dân những ngôi nhà riêng đầy đủ tiện nghi. Đồng thời dự án còn được nghiên cứu kỹ và lựa chọn vị trí đắc địa tại Phúc Hòa – Long An nên thuận tiện cho việc di chuyển đến chỗ làm việc hoặc các khu vực lân cận.

Trần Anh sẽ xây dựng 4000 căn nhà ở xã hội ở liền kề TP HCM

Xung quanh dự án là các khu công nghiệp, cụm công nghiệp nòng cốt của tỉnh Long An. Chính vì thế rất thuận tiện cho việc tìm kiếm các cơ hội việc làm của người dân. Từ dự án cũng chỉ mất 30 phút để di chuyển vào trung tâm thành phố Hồ Chí Minh nên rất dễ dàng di chuyển, kết nối.

Thấu hiểu khao khát được sở hữu một ngôi riêng của các bạn trẻ và người lao động, Trần Anh còn đưa ra mức hỗ trợ mua trả góp hấp dẫn, đảm bảo bất kỳ ai cũng có thể mua được. Giá bán mỗi căn hộ chỉ từ 198 triệu/căn. Thủ tục thanh toán và bàn giao cũng được đơn vị hỗ trợ nhanh chóng, tận tình…

Có thể thấy quyết định xây dựng nhà ở xã hội liền kề TP HCM, Trần Anh Group đang thể hiện trách nhiệm doanh nghiệp đối với xã hội. Đồng thời đơn vị cũng góp phần không nhỏ trong việc giải quyết bài toán nhà ở xã hội cho công nhân. Từ đó đáp ứng nhu cầu cấp thiết của cộng đồng dân cư có thu nhập thấp.

Tham khảo thêm: Dự án Phúc An City Long An

Nguồn: Hạnh Content

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *