Khi mua nhà, gia chủ nên chú ý nhiều vấn đề, một trong số đó chính là tính phong thủy, đặc điểm của căn nhà. Nếu bạn có ý định mua nhà, hãy để Trần Anh mách bí quyết chọn nhà theo phong thủy trong bài viết này. Bạn sẽ dễ dàng tìm được một căn nhà hoàn hảo nhất cho chính mình và người thân đấy.

Mua nhà đừng bỏ qua tính phong thủy

Không phải ai cũng có tiềm lực tài chính và thời gian để tự xây dựng nhà. Nhiều người lựa chọn mua nhà đã xây dựng sẵn để có thể sinh sống mà không cần chờ đợi.

Khi đó, việc xem xét tính phong thủy là điều đặc biệt quan trọng bởi những điều sau đây sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lời, vận mệnh, sự nghiệp của cả gia đình. Do đó, bạn hãy nên nhờ tới sự trợ giúp của những người có chuyên môn trong lĩnh vực phong thủy.

Chọn nhà theo phong thủy

Mách bạn những bí quyết chọn nhà theo phong thủy

Hãy để Trần Anh sẽ tiết lộ cho bạn những bí quyết nằm lòng để lựa chọn nhà theo phong thủy nhé!

Chú ý tới hướng nhà và địa thế

Đối với phong thủy nhà ở, hướng nhà, địa thế đất xây nhà là những yếu tố tiên quyết. Hãy cẩn thận lựa chọn những địa thế đất đẹp với mảnh đất có hình dạng vuông vắn.

Đặc biệt, cần chú ý lựa chọn hướng nhà theo đúng mệnh của gia chủ. Hãy chú ý xem hướng nhà thuộc Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch nhất.

Trong trường hợp hướng nhà, địa thế nhà xung khắc, bạn cần chú ý tìm biện pháp hóa giải. Điều này giúp bạn hạn chế những rủi ro, điều không may mắn do phong thủy xấu gây nên.

Quan tâm đến tổng thể kiến trúc

Một căn nhà chỉ được xem là tốt nếu có kiến trúc tổng thể tốt. Những không gian trong nhà phải có tính gắn kết với nhau. Một số yếu tố quan trọng cần chú ý khi xem kiến trúc nhà ở như sau:

– Sàn nhà bếp và sàn phòng khách nên có diện tích bằng nhau.

– Nhà vệ sinh nên tránh xa cửa chính để không làm xấu những luồng khí tốt di chuyển từ ngoài vào.

– Nhà vệ sinh, nhà tắm nên đặt ở những hướng xấu trong nhà. Điều này góp phần làm triệt tiêu bớt những yếu tố xấu trong không gian.

– Nhà bếp nên nằm ở vị trí đẹp để giữ ấm cho không gian sống.

– Trong nhà nên có cửa sổ lớn để mang nắng gió từ thiên nhiên vào trong nhà.

Sàn nhà bếp và sàn phòng khách nên bằng nhau

Đánh giá không gian sống và sinh hoạt trong nhà

Trong phong thủy, những không gian rộng, thoáng được đánh giá rất cao. Chính vì vậy, mọi người nên ưu tiên lựa chọn những căn nhà có không gian sống và sinh hoạt rộng rãi. Tuyệt đối tránh xa những kiến trúc, không gian tù túng, bí bách, không có nắng gió tự nhiên.

Đây là cách đơn giản để bạn tìm được một ngôi nhà hoàn hảo với những vượng khí tốt nhất. Đồng thời, xua tan những xui xẻo, không may mắn trong cuộc sống thường ngày.

Không gian thoáng đãng cho ngôi nhà

Lưu ý đến không gian quanh nhà

Trong tự nhiên, cây cối đại diện cho hành mộc. Đây là hành duy nhất trong ngũ hành có khả năng cân bằng các luồng khí còn lại. Do đó, bạn nên ưu tiên những không gian sống có nhiều cây xanh. Điều này còn giúp không gian sống của gia đình bạn thêm phần trong lành và “xanh” hơn đấy.

Ưu tiên không gian sống có cây xanh

Lời kết

Với bài viết này, Trần Anh đã mách bạn bí quyết chọn nhà theo phong thủy cực kì hữu ích. Hy vọng bạn sẽ có thể lựa chọn một căn nhà hoàn hảo, phù hợp nhất với mình.

Bởi: Định Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *