Điện năng lượng mặt trời là hệ thống điện được sản xuất ra từ nguồn năng lượng của mặt trời. Đây là nguồn năng lượng vô tận được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho con người. Vậy, hệ thống điện năng lượng từ mặt trời gồm những gì? Cùng với bài viết tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Một hệ thống điện năng lượng mặt trời gồm những gì?

Sơ đồ hệ thống điện năng lượng mặt trời

Sơ đồ hệ thống điện năng lượng mặt trời

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập bao gồm những thiết bị nào? Đây là bước đầu tiên mà bạn nên tìm hiểu và nắm bắt được. Cụ thể:

Tấm pin mặt trời

Tấm pin mặt trời là yếu tố quan trọng nhất của hệ thống nguồn năng lượng từ mặt trời. Hiện nay, có hai loại tấm pin mặt trời được sử dụng rộng rãi trong quá trình lắp đặt nguồn năng lượng mặt trời là: Đa tinh thể và đơn tinh thể. Vị trí và số lượng các tấm pin mặt trời phụ thuộc vào nhu cầu năng lượng của mỗi gia đình.

Tấm pin mặt trời là yếu tố quan trọng nhất của hệ thống nguồn năng lượng từ mặt trời

Tấm pin mặt trời là yếu tố quan trọng nhất của hệ thống nguồn năng lượng từ mặt trời

Biến tần

Biến tần là một cơ chế có khả năng chuyển đổi dòng điện trực tiếp được tạo ra từ các tấm pin mặt trời. Từ đó, tạo ra các dòng điện xoay chiều được các gia đình yêu cầu. Trên thị trường hiện nay có một số dòng biến tần thuộc nguồn điện năng lượng mặt trời gia đình sau:

– Biến tần tập trung hoặc chuỗi, loại biến tần này tiết kiệm chi phí nhưng không hiệu quả.

– Bộ biến đổi vi mô, loại này đắt tiền hơn, thường được gắn vào bảng điều khiển năng lượng mặt trời.

Trình điều khiển tối ưu hóa năng lượng

Trình điều khiển tối ưu hóa năng lượng mặt trời được đặt trong mỗi bảng DC. Chúng sẽ di chuyển tới biến tần trung tâm để chuyển sang hệ AC. Hệ AC ít tốn kém hơn bộ biến đổi vi mô, tuy nhiên trình AC hơi nhiều loại chuỗi.

Giá đỡ

Giá đỡ trong điện năng lượng mặt trời không được gắn trực tiếp lên mái nhà. Các tấm sẽ được gắn trong giá đỡ, sau đó gắn lên mái nhà cùng góc cạnh để giúp mức độ phơi nắng được tối ưu nhất.

Giá đỡ hệ thống điện năng lượng mặt trời

Giá đỡ hệ thống điện năng lượng mặt trời

Giám sát hiệu suất

Hệ thống giám sát sẽ cho gia chủ biết được số lượng điện năng được tạo ra mỗi giờ. Hệ thống này còn có khả năng xác định được các chỉ số thay đổi hiệu suất tiềm năng.

Sơ đồ hệ thống điều khiển giám sát Solar

Sơ đồ hệ thống điều khiển giám sát Solar

Tùy chọn pin lưu trữ

Hệ thống pin mặt trời được cài đặt để lưu trữ nguồn năng lượng qua đêm hoặc sau này. Việc đo sáng hệ thống mạng có sẵn cho phép nguồn năng lượng dư thừa gửi về lưới điện để lấy tín dụng. Do đó, người dùng có thể dùng lưới làm tùy chọn để lưu trữ dư thừa điện năng.

Hệ thống điện mặt trời có giá bao nhiêu?

Thực tế, việc mua thiết bị lắp đặt nguồn năng lượng điện từ mặt trời không quá đắt đỏ. Việc lắp đặt hệ thống điện năng tự nhiên đòi hỏi nhiều về chuyên môn, vật liệu chất lượng, đào tạo và thời gian.

Thời gian để lắp đặt được hệ thống điện từ mặt trời dao động từ 6 đến 7 năm. Các tấm pin được sử dụng sẽ được bảo hành lên tới 25 năm. Có nghĩa rằng, người dùng sẽ không phải thanh toán các tiện ích và tiền điện trong vòng 2 thập kỷ.

Thời gian để lắp đặt được hệ thống điện từ mặt trời dao động từ 6 đến 7 năm

Thời gian để lắp đặt được hệ thống điện từ mặt trời dao động từ 6 đến 7 năm

Hệ thống điện năng lượng từ mặt trời sẽ được bán và đưa vào sử dụng sẽ được nhà nước miễn thuế. Thậm chí, bạn có thể bán lại nguồn năng lượng điện dư thừa cho các đơn vị khác.

Tôi nên sử dụng nhà cung cấp nào để cài đặt hệ mặt trời?

Việc lắp đặt nguồn năng lượng điện năng từ mặt trời đúng cách đóng vai trò quan trọng đối với hiệu suất ở tương lai. Đồng thời, giúp bạn hoàn lại được khoản đầu tư khi mua các thiết bị lắp đặt.

Đơn vị cung cần phải dành thời gian tìm hiểu, có các hoạt động đào tạo và mở rộng các yếu tố. Các đơn vị sản xuất tốt nhất sẽ hợp tác và xác định chương trình cài đặt có đủ điều kiện trong mỗi khu vực địa lý. Do đó, bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp trong quá trình cài đặt hệ mặt trời.

Như vậy, hệ thống điện năng lượng mặt trời bao gồm nhiều bộ phận tạo thành. Hy vọng với thông tin này các bạn sẽ hiểu hơn về hệ thống điện năng lượng từ mặt trời.

Điện năng lượng mặt trời được sử dụng phổ biến trong các khu dự án

Khi điện năng lượng mặt trời mang lại nhiều hiểu quả, vừa tiết kiệm, vừa góp phần bảo vệ môi trường, thì nguồn năng lượng này đang được sử dụng ngày càng phổ biến. Bên cạnh những hỗ gia đình, thì nay các khu dự án, khu đô thị, khu dân cư đang được các chủ đầu tư sử dụng. Ví dụ khu biệt thự Phúc An City ( Đức Hòa) và Solar City (Bến Lức) là 2 dự án đầu tiền Trần Anh Group sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời. Công ty sẽ cân nhắc các dự án sau đáp ứng được những điều kiện thuận lợi, Trần Anh sẽ xây dựng hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Khu biệt thự Phúc An City được sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời

Khu biệt thự Phúc An City được sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời

Dự án Solar City Bến Lức của Trần Anh

Dự án Solar City Bến Lức của Trần Anh

 

Công ty Trần Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *