Tin tức
 1. Congtytrananh.vn
 2. Tin tức
 3. Hạ tầng giao thông tỉnh Đồng Nai được đẩy mạnh, kết nối rộng

Hạ tầng giao thông tỉnh Đồng Nai được đẩy mạnh, kết nối rộng

Đồng Nai được xem là trung tâm của tam giác kinh tế trọng điểm khu vực Đông Nam Bộ. Cùng với bài viết tìm hiểu hạ tầng giao thông tỉnh Đồng Nai ngay nhé!

Mục lục nội dung:

  Đồng Nai được xem là trung tâm của tam giác kinh tế trọng điểm khu vực Đông Nam Bộ. Và là tỉnh có nhiều khu công nghiệp lớn nổi tiếng trên thị trường. Ngoài ra, Đồng Nai còn sở hữu hệ thống giao thông đồng bộ với chuỗi các tuyến đường huyết mạch như: Sân bay quốc tế Long Thành, đường sắt Bắc Nam, quốc lộ 51, 20, quốc lộ 1A,…Cùng với bài viết tìm hiểu hạ tầng giao thông tỉnh Đồng Nai ngay dưới đây nhé!

  Các công trình giao thông trọng điểm quốc gia ở Đồng Nai

  Tỉnh Đồng Nai với lợi thế về giao thông khi tiếp giáp với trung tâm TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Dương đã tạo ra các công trình giao thông trọng điểm như:

  Cao tốc Bến Lức - Long Thành

  Cao tốc Bến Lức – Long Thành được xem là tuyến đường kết nối giao thương giữa ĐBSCL và Đông Nam Bộ

  Cao tốc Bến Lức – Long Thành được xem là tuyến đường kết nối giao thương giữa ĐBSCL và Đông Nam Bộ

  Dự án đường ở Đồng Nai trọng điểm phải kể đến cao tốc Bến Lức – Long Thành. Dự án cao tốc này có chiều dài đạt 58km, chạy qua các tỉnh Đồng Nai, Long An và TP.HCM. Cao tốc Bến Lức – Long Thành được xem là tuyến đường kết nối giao thương giữa ĐBSCL và Đông Nam Bộ. Hạ tầng giao thông tỉnh Đồng Nai này được xây dựng vào năm 2014. Tính tới nay, tuyến đường đã đi qua 7 huyện thuộc 3 tỉnh thành.

  Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết

  Đường cao tốc này có chiều dài toàn tuyến đạt 99km. Tổng mức vốn giai đoạn 1 đạt hơn 14.000 tỷ đồng, thời gian dự kiến sẽ hoàn thành khoảng 36 tháng. Dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết được khởi công vào năm 2015. Giúp giá đất nền của huyện Long Thành tăng nhanh từ 20-40% so với giai đoạn 2013-2014.

  Sân bay Long Thành

  Sân bay Long Thành có mức vốn đầu tư lên tới 16 tỷ USD với quy mô 5.000 ha

  Sân bay Long Thành có mức vốn đầu tư lên tới 16 tỷ USD với quy mô 5.000 ha

  Sân bay Long Thành có mức vốn đầu tư lên tới 16 tỷ USD với quy mô 5.000 ha Là một trong số các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm của cả nước. Sân bay Long Thành nằm ở trung tâm vùng kinh tế trọng điểm ở phía Nam. Là vị trí chiến lược của khu vực Đông Nam Á. Do đó, sân bay Long Thành đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế và nâng tầm vị thế của Quốc gia.

  Các tuyến đường đang được nâng cấp và mở rộng ở Đồng Nai

  Dự kiến trong năm 2020 và các năm tiếp theo, tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục sửa đổi, cập nhật và bổ sung 20 tuyến đường tỉnh. Và khoảng 20 tuyến đường giao thông tại các huyện, thành phố. Chuỗi dự án hạ tầng giao thông đường bộ này hứa hẹn sẽ tạo ra các bước đột phá về phát triển kinh tế của địa phương và tỉnh Đồng Nai trong năm tới.

  Bất động sản khu vực tăng vọt

  Tỉnh Đồng Nai đã và đang trở thành tâm điểm thu hút các nhà đầu tư bất động sản rót vốn

  Tỉnh Đồng Nai đã và đang trở thành tâm điểm thu hút các nhà đầu tư bất động sản rót vốn

  Với tốc độ phát triển hạ tầng giao thông đồng bộ trong những năm qua của tỉnh Đồng Nai giúp thị trường bất động sản của khu vực này tăng vọt. Tỉnh Đồng Nai đã và đang trở thành tâm điểm thu hút các nhà đầu tư bất động sản rót vốn. Nổi bật nhất là thị trường bất động sản ở Biên Hòa.

  Biên Hòa trong mấy năm trở lại đây triển khai đồng bộ công trình giao thông kết nối với các vùng kinh tế trọng điểm ở phía Nam. Nhờ đó, kéo theo sự quan tâm và tham gia của các nhà đầu tư và doanh nghiệp ngày càng đông. Hiện tại, Biên Hòa có quỹ đất trống hơn 13.000 ha, nằm ở khu vực giáp ranh TPHCM như: Tam Phước, Bửu Hòa, Tân Hạnh, Hóa An,….chưa được khai thác hết. Do đó, đây chính là thị trường “màu mỡ” cho các ông lớn đầu tư và kinh doanh.

  Tóm lại, khi hạ tầng giao thông tỉnh Đồng Nai được đẩy mạnh và kết nối rộng. Cũng là thời điểm giúp thị trường bất động sản của tỉnh Đồng Nai có bước phát triển nhảy vọt trên thị trường. 

  Công ty Trần Anh

  Tin liên quan

  Yêu cầu tư vấn

  CÔNG TY TRẦN ANH

  Sàn giao dịch số 1: Số 07 Nguyễn Phúc Chu, phường 15, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

  Sàn giao dịch số 2: 177 KDC Vạn Phúc, phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

  Toà nhà tổng: KDC TM DV Phúc An City ( Ấp 2 mới, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An )