Khoảng 2 năm trở về đây, thị trường bất động sản đang có xu hướng “Bắc tiến”. Bằng chứng là thị trường bất động sản miền Bắc đang thu hút các nhà đầu tư với nhiều dự án tiềm năng, có nhiều “sóng” lớn. Vậy, năm 2019, thị trường nào của miền Bắc thu hút dòng tiền đầu tư nhiều nhất?

Hà Nội được xem là “điểm nóng” khu vực miền Bắc

Bất động sản Hà Nội đang thu hút đầu tư

Bất động sản Hà Nội đang thu hút đầu tư

Tại thị trường bất động sản phía Bắc đang sôi nổi, Hà Nội được xem là “điểm nóng” nhất mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua.

Đánh giá thị trường Hà Nội 2019

Bất động sản Hà Nội trong những năm gần đây có sức hút vượt bậc. Khi các dự án tầm trung được thị trường đón nhận cực kỳ tốt, nhất là các phân khúc biệt thự liền kề, biệt thự, nhà phố, đất nền.

Bên cạnh đó, thị trường bất động sản miền Bắc ở phân khúc cao cấp cũng phát triển mạnh mẽ và hiệu quả trong nửa đầu năm 2018. Nhờ tốc độ đô thị hóa nhanh, đã giúp cho thị trường bất động sản ở Hà Nội trong suốt mấy năm qua đạt được mốc tăng giá ngoạn mục. Hàng trăm doanh nghiệp, chủ đầu tư bất động sản nổi tiếng đều dồn về thị trường Hà Nội để đầu tư. Trong đó, nổi bật nhất là tập đoàn Vingroup, Sunshine,….

Phía Tây thủ đô thị trường nhộn nhịp

Khu vực phía Tây của thủ đô Hà Nội đang nhộn nhịp trở lại với hàng trăm dự án bất động sản của các ông trùm lớn đang được triển khai. Các dự án đất nền Hà Nội này đã tạo ra một diện mạo mới cho khu vực phía Tây. Đem đến cho người mua và các nhà đầu tư một thị trường bất động sản miền Bắc phong phú với nhiều sự chọn lựa.

Bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội đang trở thành khu vực kinh tế năng động, sầm uất

Bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội đang trở thành khu vực kinh tế năng động, sầm uất

Tỷ lệ nghịch với thị trường sôi động và tính thanh khoản cao là sự cạnh tranh rất gay gắt trên thị trường bất động sản phía Tây. Điều này, tạo ra cơ hội hấp dẫn cho người mua nhà bởi tính cạnh tranh càng cao, thì giá bán càng hấp dẫn.

Với hơn 2 năm chuyển mình, bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội đang trở thành khu vực kinh tế năng động, sầm uất. Tính đến đầu năm 2018, thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội đã bàn giao được 8000 căn hộ thuộc các dự án: Vinhomes Gardenia, HD Mon, TNR Goldmark,…

So sánh thị trường Hà Nội và TP HCM

So với tình hình thị trường bất động sản Hà Nội với TPHCM, thì tỷ lệ phân khúc căn hộ cao cấp – tầm trung – bình dân có sự chênh lệch giống nhau. Theo số liệu thống kê quý I, năm 2018, thị trường Hà Nội có 34% tỷ lệ căn hộ cao cấp, 23% tỷ lệ căn hộ bình dân và 43% tỷ lệ căn hộ trung cấp rao bán trên thị trường.

Thị trường mua bán căn hộ cao cấp ở bất động sản Hà Nội cao hơn so với TP.HCM

Thị trường mua bán căn hộ cao cấp ở bất động sản Hà Nội cao hơn so với TP.HCM

Với số liệu này, ta có thể thấy rõ thị trường mua bán căn hộ cao cấp ở bất động sản miền Bắc cao hơn so với miền Nam là 6%. Căn hộ tầm trung cao hơn TPHCM 3%, thấp hơn căn hộ bình dân TPHCM là 9%.

Người dân tại Hà Nội có xu hướng mua căn hộ tầm cung cao hơn so với phân khúc nhà ở các. Điểm này giống với thị trường bất động sản TPHCM. Bằng chứng là theo số liệu quý I/2018, tỷ lệ giao dịch căn hộ cao cấp ở Hà Nội chiếm tỷ lệ 11,7%, căn hộ tầm trung chiếm 37,1%. Trong đó, nổi bật nhất là căn hộ bình dân chiếm tỷ lệ 51,2%.

Các dự án nổi bậc tại Hà Nội

Khi thị trường Hà Nội đang sôi nổi thì các dự án từ các chủ đầu tư uy tín đang thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư đều là sản phẩm của các chủ đẩu tư uy tín. Cùng điểm qua những dự án tiêu biểu sau:

Tập đoàn Vingoup với thương hiệu Vinhomes

Đã và đang triển khai hàng loạt dự án lớn như:  Vinhomes Riverside Long Biên, Vinhomes Thăng Long , Vinhomes Sky Lake, Vinhomes Green Bay Mễ Trì, Times City, Royal City, Vinhomes Nguyễn Chí Thanh, Vincom Park Palace, Vincom Tower Bà Triệu, Bệnh viện Vinmec.Nhìn chung các dự án này được đánh giá bài bản từ quy hoạch đến thiết kế, tiến độ nhang và chất lượng nhà ở tiện nghi và đồng bộ.

CPCT đầu tư Hoàng Thành

Cũng lựa chọn phát triển phân khúc cao cấp, tuy nhiên không “ồn ào” như Vingroup. Những sản phẩm mà Hoàng Thành đầu tư đều khẳng định được uy tín cũng như tiềm lực vững chắc của mình. Điển hình là Khu đô thị Mulberry Hà Đông và Dự án Hoàng Thành Tower 114 Mai Hắc Đế.

Gamuda Land Việt Nam

Đây là “ông lớn” trong ngành phát triển bất động sản đến từ Malaysia, được đánh giá cao nhờ sự bài bản và quản lý chuyên nghiệp.  Với các dự án đã triển khai là: Dự án xử lý nước thải Yên Sở, Công viên Yên Sở, Khu Gamuda Lakes, Tiểu khu Botanic – Gamuda Garden (gần 364 căn biệt thự liền kề).

​Chung cư The Zen Residence đã bàn giao

Chung cư The Zen Residence đã bàn giao

Các dự án đang triển khai là: Dự án đang triển khai: Chung cư The ONE Residence , Chung cư Gamuda giai đoạn 2 , Chung cư The Zen Residence đã bàn giao toàn bộ cho khách hàng.

Như vậy, bài viết đã cùng với các bạn điểm qua một vài thông tin về thị trường bất động sản miền Bắc (Hà Nội). Tiếp tục theo dõi bài viết để được cập nhật tình hình bất động sản tại miền Bắc trong thời gian tới bạn nhé!

Công ty Trần Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *