Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản Tân Uyên đang dần trở thành “bến đỗ” mới cho giới đầu tư, kinh doanh bất động sản. Trước việc các tỉnh Bình Dương đang tập trung cho việc triển khai khu công nghiệp VSIP 3. Dưới đây công ty Trần Anh sẽ cung cấp một số thông tin về thị trường này giúp ta có cái nhìn rõ hơn về nó nhé!

Lộ diện thị trường BĐS tiềm năng tại Tân Uyên

Sau giai đoạn giãn cách xã hội, thị trường Bình Dương đón nhận thêm thông tin dự án mới được công bố. Từ dự án căn hộ tại Thủ Dầu Một, Dĩ An cho đến dự án đất nền, nhà phố tại Tân Uyên, Bến Cát đều được quý khách hàng nhận ra tiềm năng và đón nhận rất tốt. Hiện có khá nhiều nhà đầu tư tìm đến Tân Uyên mua bất động sản khiến thị trường bắt đầu “rục rịch” tăng giá. Tuy nhiên, dự án khá khan hiếm do nguyên nhân từ phía chủ đầu tư chưa kịp hoàn thiện pháp lý để ra hàng, trong khi tại một số dự án khác chờ giá tăng thêm mới chịu bán ra.

Bất động sản Tân Uyên có nhiều sự khởi sắc

Thông qua một cuộc khảo sát cho thấy, gần đây dự án đất nền và nhà phố tại Bến Cát, Tân Uyên đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất là bối cảnh thị trường quá ít nguồn cung cấp, nhất là tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Giá đất tại một số dự án tăng từ 20% cho đến 30% chỉ trong 6 tháng sau khi chủ đầu tư mở bán, hoàn thiện hạ tầng, bàn giao khu đất nền Newtown 8, Hana Garden Mall. So với cuối năm 2017, giá đất tại khu vực này tăng lên tầm 50% tùy theo vị trí, quy hoạch đồng bộ dự án.

Bên cạnh nhà đầu tư đến từ Bình Dương, có khá nhiều khách hàng đã tìm đến khu vực Tân Uyên để mua đất, xây dựng nhà cửa. Tiêu biểu phải kể đến vùng Tây Ninh, Thành Phố Hồ Chí Minh, Bình Phước kể cả các tỉnh phía Bắc nước ta. Đa số đều nhận định rằng mặt bằng giá đất khu vực Tân Uyên đang tăng nếu không tận dụng cơ hội sẽ thiệt thòi.

Bất động sản Tân Uyên hứa hẹn phát triển trong tương lai

Bất động sản Tân Uyên với sự xung lực của các “ông lớn”

Thị xã Bến Cát và Tân Uyên là hai khu vực phát triển công nghiệp chủ lực của tỉnh Bình Dương bởi vì những vùng nằm giáp ranh với Thành Phố Hồ Chí Minh như Lái Thiêu, Thuận An, Dĩ An gần như đã hết quỹ đất và đang rơi vào trạng thái quá tải hạ tầng. Trong khi đó, phần lớn quỹ đất của thành phố mới Bình Dương đã phục vụ cơ quan hành chính và hệ thống tiện ích theo quy hoạch phát triển thành phố thông minh. Cho nên trung tâm công nghiệp tỉnh đang được dịch chuyển về khu vực Tân Uyên, Bến Cát theo hướng ưu tiên ngành công nghệ cao, công nghiệp sạch, sử dụng nhiều chất xám và tay nghề cao.

Khu công nghiệp VSIP 3 với quy mô dự án lên đến 1000 ha nằm trên hai xã Hội Nghĩa và Tân Lập hiện đang được Bình Dương tập trung triển khai. Các con đường Vành đai 4, ĐT 746 hiện được nâng cấp và mở rộng hơn nhằm đón doanh nghiệp đến đầu tư. Tương lai sắp tới, tương tự dự án VSIP 1 và VSIP 2 đã được lấp đầy diện tích, VSIP 3 cũng nối gót chính là khu công nghiệp kết hợp đô thị nhộn nhịp bậc nhất tại Bình Dương. Hàng chục nghìn chuyên gia, kỹ sư, doanh nhân sẽ lựa chọn nơi đây làm nơi sinh sống và làm việc.

Một thông tin khác cho hay vào năm 2020 tập đoàn Vingroup nhìn thấy được thị trường tiềm năng tại “miền đất hứa” này và đang quy hoạch hai dự án với tổng quy mô lên đến 1000 ha tại Tân Uyên. Nếu dự án sớm triển khai kết hợp cùng VSIP 3 sẽ tạo nên cú xung lực lớn đối với thị trường bất động sản. Chưa kể tới nhiều tập đoàn đa quốc gia đang có sự “nhòm ngó” đến Tân Uyên để tìm kiếm quỹ đất mới cho việc đầu tư dự án “khủng” khác.

Bất động sản Tân Uyên quy tụ nhiều dự án “khủng”

Bên cạnh việc thị xã Tân Uyên đang hướng đến đô thị loại 2 thời gian tới. Việc phát triển khu đô thị mới, nâng cấp hệ thống giao thông, phát triển tiện ích và dịch vụ sẽ luôn được đầu tư hàng đầu nhằm thay đổi bộ mặt đô thị mới.

Vì thế, thị trường bất động sản Tân Uyên chắc chắn sẽ hưởng lợi rất nhiều. Từ đó góp phần mang lại nhiều cơ hội cho nhà đầu tư nếu biết đi trước đón đầu “xu hướng”. Cảm ơn đã đón xem bài chia sẻ từ công ty Trần Anh và hẹn gặp lại ở các bài viết khác.

Bởi: Định Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *