Đất nền là kênh đầu tư hàng đầu

Theo các chuyên gia bất động sản quan sát, dù bị tác động khá lớn từ đại dịch Covid-19, nhưng phân khúc đất nền vẫn không hề giảm nhiệt trong mắt các nhà đầu tư, đây vẫn là sản phẩm được săn đón nhiều nhất trong thời gian gần đây.

Theo ý kiến của các chuyên gia: với tính ổn định, khả năng sinh lời cao, tính thanh khoản tốt và ít biến động trước tác động của dịch bệnh chính là nguyên nhân thiết yếu khiến cho phân khúc này nhận được sự tin tưởng tuyệt đối.

Đất nền ở Hậu Giang

Mặc khác, với nguồn cung và quỹ đất hạn chế, phân khúc đất nền giá rẻ có tiềm năng sinh lời lớn trong ngắn và trung hạn nên cũng dễ hiểu đây là chọn lựa an toàn đối với các nhà đầu tư. Đặc biệt với những nhà đầu tư mới tham gia thị trường khi có trong tay dòng tiền nhàn rỗi và muốn đầu tư lâu dài để tích lũy tài sản thì đây vẫn là một lựa chọn đúng đắn.

Thế nhưng, thực tế cho thấy việc có trong tay 1 tỷ đồng trong thời điểm này không có nhiều sự lựa chọn, đặc biệt là tại các thành phố lớn và lân cận TP.HCM. Bên cạnh yếu tố nguồn cung sản phẩm mức giá trung bình đã không còn thì yếu tố về tính pháp lý cũng khiến các nhà đầu tư e dè khi xuống tiền. Do đó, các nhà đầu tư chuyên nghiệp đã bắt đầu mở rộng thị trường, tiêu biểu phải nhắc đến miền Tây Nam bộ với nhiều dư địa trên bản đồ bất động sản.

Hậu Giang – điểm đến mới cho giới đầu tư

Trong những năm gần đây, miền Tây đang là thị trường tiềm năng “lọt vào mắt xanh” các “ông trùm” đầu tư về phát triển các dự án ở các tỉnh thành lớn, tiêu biểu là Thành phố Cần Thơ. Tuy nhiên, với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, quỹ đất trung tâm tại đây đã dần ít đi. Do đó, các nhà đầu tư quyết định chuyển hướng về các tỉnh vệ tinh xung quanh như Sóc Trăng, An Giang và đặc biệt phải nhắc đến Hậu Giang – nơi có nhiều cụm, khu công nghiệp lớn nhất nhì miền Tây, thu hút nguồn lực lao động lớn. Điều cốt lõi nữa chính là còn nhiều quỹ đất đẹp với mức giá rất dễ chịu so với tiềm năng phát triển.

Quốc lộ 61C nối Cần Thơ với Hậu Giang.

Có thể nói Hậu Giang chính là sự lựa chọn sáng suốt mà các nhà đầu tư đã tìm kiếm bấy lâu nay. Với sự đầu tư bài bản về hạ tầng giao thông đã khiến thị trường ngày càng nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Cụ thể, Hậu Giang cải thiện khả năng kết nối các vùng với các dự án nâng cấp quốc lộ 61; mở rộng quốc lộ Nam sông Hậu; nâng cấp tuyến Quản Lộ – Phụng Hiệp nối Hậu Giang với các tỉnh khác như Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau; tuyến Bốn Tổng – Một Ngàn; và đặc biệt là tuyến đường nối TP. Vị Thanh với TP. Cần Thơ dài 37 km, quy mô bốn làn xe. Đây là tiền đề để Hậu Giang xuất hiện các khu đô thị mới, khu đô thị công nghiệp, khu kinh tế và các dự án hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy chuẩn hiện đại. Cũng từ đây, không chỉ phân khúc nhà phố thương mại trong các khu đô thị mới mà đất nền dự án cũng sẽ tăng trưởng đáng kể thu hút sự chú ý của giới đầu tư.

Cơ hội đầu tư đất nền dưới 1 tỷ đồng tại KDC Vạn Phát Sông Hậu

Sự hiện diện của Khu dân cư Vạn Phát Sông Hậu không chỉ đáp ứng nhu cầu tìm mua sản phẩm bất động sản dưới 1 tỷ đồng mà còn là lời giải cho bài toán về nhu cầu nhà ở dành cho cư dân lao động đang sinh sống và làm việc tại đây. Được biết, Khu đô thị công nghiệp Sông Hậu quy hoạch khoảng 300 ha đất ở phục vụ cho khu công nghiệp, tuy nhiên dự đoán trong tương lai không xa, lượng công nhân lao động về làm việc đây sẽ lên đến 38.500 người, tương ứng cần 642 ha đất ở. Sự hiện hữu của khu dân cư Vạn Phát Sông Hậu có thể đáp ứng chỗ ở cho khoảng 5.000 cư dân, góp phần giải quyết một phần nhu cầu về chỗ ở cho công nhân, người lao động.

KDC Vạn Phát Sông Hậu

Mặc khác, đối với các nhà đầu tư săn đón loại hình đất nền dưới 1 tỷ đồng thì đây được coi là thời điểm thích hợp để sở hữu. Với vị trí “vàng” mặt tiền Quốc lộ Nam Sông Hậu đi cảng Cái Cui, Cảng Trần Đề – Sóc Trăng; đối diện Tỉnh lộ 927C nối TP. Ngã Bảy và Quốc lộ 1 và chỉ cách trung tâm TP. Cần Thơ khoảng 15-20 phút đi xe, đây là lựa chọn khó mà tìm được. Đặc biệt, để cho khách hàng yên tâm, các sản phẩm đã có sổ đỏ càng củng cố sự tin tưởng cũng như bảo chứng biên độ tăng trưởng lợi nhuận bền vững.

Ngay trong bối cảnh phức tạp của dịch bệnh thì đất nền có sổ đỏ, hạ tầng hoàn thiện có mức giá dưới 1 tỷ đồng được xem là kênh đầu tư hấp dẫn và an toàn. Bên cạnh đó, với sự đầu tư nghiêm túc về mặt hạ tầng, tiện ích xung quanh dự án cũng như các tiện ích nội khu như công viên, trường mầm non, trung tâm thương mại, bến tàu…, dự án Vạn Phát Sông Hậu rõ ràng có tiềm năng phát triển trong tương lai, điều này giúp gia tăng khả năng thuyết phục nhà đầu tư yên tâm xuống tiền.

Bởi: Định Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *