Hiện nay, nhà phố kiến trúc tân cổ điển là xu hướng thiết kế được các chủ đầu tư ưa chuộng và lựa chọn. Bởi mẫu nhà này mang đến không gian nhà ở sang trọng, trang nhã và tinh tế. Vậy, mẫu nhà này có đặc điểm gì nổi bật? Cùng với bài viết tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Kiến trúc tân cổ điển là gì?

Kiến trúc tân cổ điển xuất hiện vào thế kỷ XVIII

Kiến trúc tân cổ điển xuất hiện vào thế kỷ XVIII

Mẫu nhà phố kiến trúc tân cổ điển xuất hiện vào thể kỷ XVIII, trường phái này ra đời đã đánh bại hai xu hướng kiến trúc đang được ưa chuộng là: Rococo và Baroque. Vậy, kiến trúc tân cổ điển là gì? Sự phát triển của lối kiến trúc tân cổ điển ra sao?

Kiến trúc tân cổ điển là gì?

Đây là thuật ngữ kiến trúc ra đời bởi phong trào tân cổ điển từ giữa thể kỷ XVIII. Kiến trúc tân cổ điển không nhấn mạnh nhiều đến cách phối hợp màu sáng tối. 

Phong cách nhà ở này chủ yếu tạo đường nét và sự hài hòa đẹp mắt tại mỗi bức tường. Những đường nét sang trọng, nguy nga hòa quyện với lối kiến trúc hiện đại để tạo ra một lối kiến trúc tân cổ điển xuất sắc, tồn tại theo thời gian.

Phong cách nhà ở này chủ yếu tạo đường nét và sự hài hòa đẹp mắt tại mỗi bức tường

Phong cách nhà ở này chủ yếu tạo đường nét và sự hài hòa đẹp mắt tại mỗi bức tường

Sự phát triển của kiến trúc tân cổ điển

Lịch sử kiến trúc tân cổ điển bắt đầu vào giữa thế kỷ XVII, bắt nguồn từ vị kiến trúc sư người Pháp. Kiến trúc tân cổ điển phát triển cho tới thời điểm hiện tại đã phải trải qua với nhiều thăng trầm và biến cố.

Đó là những biến cố về chính trị, văn hóa nghệ thuật. Thế kỷ XVIII cũng là một dấu mốc quan trọng đánh dấu các nước phương Tây trong đó có Pháp với cuộc cách mạng tư sản. 

Nhờ có cuộc cách mạng này đã kéo theo nhiều thay đổi về nghệ thuật, nổi bật là trào lưu Tân cổ điển phát triển mạnh mẽ tại nước Pháp. Sau này lan rộng ra các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Đặc điểm của nhà phố kiến trúc tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển Pháp được lấy cảm hứng từ kiến trúc cổ đại

Phong cách tân cổ điển Pháp được lấy cảm hứng từ kiến trúc cổ đại

Phong cách tân cổ điển Pháp được lấy cảm hứng từ kiến trúc cổ đại. Đặc điểm dễ dàng nhìn thấy của phong cách kiến trúc này là: 

– Cột trụ lớn có khả năng chống đỡ được sức nặng khối công trình.

– Hình dạng đối xứng nhau.

– Mái vòm và tường hình tam giác.

Kiến trúc tân cổ điển sở hữu các chi tiết đối xứng, cột chạy dọc hết chiều cao tòa nhà, khung cửa sổ, mái chóp,…Đem tới một công trình nhà ở sang trọng, tinh tế và không kém phần hiện đại phi thời gian.

Kiến trúc tân cổ điển sở hữu nhiều chi tiết đối xứng

Kiến trúc tân cổ điển sở hữu nhiều chi tiết đối xứng

Nhà phố kiến trúc tân cổ điển Pháp sử dụng các chi tiết và bố cục theo phong cách cổ điển thời xưa. Nhấn mạnh vào các chân cột và mảng tường chứ không tập trung ở khối lượng tác phẩm được điêu khắc.

Phong cách kiến trúc này tinh giảm hoa văn điêu khắc, tăng ánh sáng và mở rộng chiều, góc nhìn. Đối với tác phẩm điêu khắc phù điêu, sẽ được sử dụng để tạo điểm nhấn ở trên mặt phẳng. Đồng thời hạn chế hoa văn, khung trong các trụ gạch dạng biên hay mảng tường. Hình khối của phong cách kiến trúc tân cổ điển cân đối, được biến tấu đa dạng để phù hợp với nhiều không gian nhà ở khác nhau.

Phong cách kiến trúc này tinh giảm hoa văn điêu khắc, tăng ánh sáng và mở rộng chiều, góc nhìn

Phong cách kiến trúc này tinh giảm hoa văn điêu khắc, tăng ánh sáng và mở rộng chiều, góc nhìn

Các dự án có thiết kiến trúc tân cổ điển được ưa chuộng

Kiến trúc tân cổ điển đang ngà càng phố biến nhờ sự sang trọng và đẳng cấp mang lại cho gia chủ, đang có nhiều dự án bất động sản hướng đến phong cách này. Điển hình là dự án Long Phú Villa, Solar City và đặc biệt là dự án Lavilla Green City của Công ty Trần Anh. 

Dự án Lavilla Green City

Dự án Lavilla Green City

Dự án Lavilla Green City sở hữu vị trí “đắc thủy hòa viên” tại trung tâm thành phố Tân An, chạy dọc theo sông Vàm Cỏ Tây xanh mướt. Lavilla Green City được quy hoạch hơn 800 căn nhà phố và biệt thự được xây dựng đồng bộ 1 trệt 2 lầu, theo kiến trúc tân cổ điển sang trọng. Mang đến một không gian sống đẳng cấp, sang trọng và thanh bình mang chút màu sắc cổ điển giữa thành phố Tân An nhộn nhịp. Lavilla Green City xứng đáng được xem là Phố châu Âu thu nhỏ tại Tân An.

Nhà phố kiến trúc tân cổ điển đang được nhiều gia đình Việt lựa chọn trong thời gian gần đây. Do đó, nếu bạn chưa tìm được phong cách nhà ở thích hợp, có thể tham khảo phong cách kiến trúc tân cổ điển này nhé!

Công ty Trần Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *