Hiện nay, với quỹ đất ít ỏi của TP.HCM thì việc xuất hiện các dự án tại các tỉnh giáp ranh như Bình Dương, Đồng Nai hay Long An đang là sự lựa chọn của nhiều người. Trong đó, bất động sản Đức Hòa đang được đánh giá là điểm đến lý tưởng tại tỉnh Long An. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, huyện Đức Hòa đang sở hữu nhiều lợi thế để có thể phát triển trong tương lai nếu lựa chọn nơi đây để đầu tư.

Cùng tìm hiểu xem đâu là lý do khiến Đức Hòa trở nên thu hút các nhà đầu tư lựa chọn nơi này nhé!

Đức Hòa đang được chú trọng phát triển nhằm thu hút các nhà đầu tư

Tổng quan về Đức Hòa

Huyện Đức Hòa gồm:

– 3 thị trấn: Hậu Nghĩa (Đô thị loại IV), Đức Hòa (Đô thị loại IV), Hiệp Hòa (Đô thị loại V).

– 20 đơn vị hành chính.

– 17 xã.

Là huyện nằm ở phía Bắc tỉnh Long An, Đức Hòa giáp ranh trực tiếp với TP.HCM và là một trong những khu vực phát triển kinh tế hạ tầng trọng điểm vùng ven TP.HCM.

Nằm trong quy hoạch phát triển

Năm 2019, huyện Đức Hòa đang thực hiện các công tác hoàn thiện các kế hoạch xây dựng, quy hoạch, dự án nâng cấp và xây mới cơ sở hạ tầng vùng huyện Đức Hòa – Long An. Đồng thời thực hiện song song các chính sách phát triển đời sống dân cư, văn hóa – giáo dục. Dự kiến quy hoạch đất đô thị đến năm 2030 đạt khoảng 3.500 – 4.000 ha.

Quy hoạch tổng thể phát triển về Kinh tế – Xã hội  2020 đưa Thị trấn Đức Hoà trở thành thị xã. Tầm nhìn trong năm 2020 sẽ định hướng Thị trấn Đức Hoà sẽ trở thành đô thị loại IV , cơ bản trở thành 1 trung tâm phát triển mạnh về kinh tế – xã hội . Để tiến lên Đô thị loại IV – Thị xã , người dân và chính quyền đã đề ra những mục tiêu và hoàn thành nó trước thời điểm đã đặt ra. Điều này có thể nhận thấy rõ ràng được chiến lược phát triển và sự quyết tâm của Đức Hoà trong năm 2020 này.

Hiện nay, huyện Đức Hòa đang được tỉnh Long An xác định nằm trong một trong những huyện phát triển thành đô thị loại III (ở giai đoạn 2025 – 2030).

Đức Hòa cố gắng đạt mục tiêu đề ra để trở thành khu đô thị loại IV

Vị trí địa lý đắc địa

– Phía Tây Nam giáp ranh với huyện Bến Lức, Long An.

– Phía Bắc liền kề với Củ Chi, Tây Ninh, TP.HCM.

– Phía Tây giáp ranh với huyện Đức Huệ, Long An.

– Phía Đông Nam liền kề huyện Bình Chánh (TP.HCM).

Từ Đức Hòa có thể di chuyển thuận tiện với các quận huyện của TP.HCM nằm trên Quốc lộ 22 và Quốc lộ 1, các phường của các quận tiếp giáp với huyện Đức Hòa. Tỉnh lộ 8 còn là trục giao thông huyết mạch nối với Quốc lộ 22 tạo thành trục giao thông liên hệ trực tiếp giữa Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ.

Từ trung tâm thị trấn Đức Hòa di chuyển đến huyện Hóc Môn (TP.HCM) chỉ mất 15 phút, 45 phút để đến sân bay Tân Sơn Nhất. Dự án Quốc lộ N2 đã hoàn thành xây dựng đoạn Đức Hòa – Mỹ An. Tuyến N2 trở thành trục đường mới của vùng đồng bằng sông Cửu Long với điểm đầu tại huyện Củ Chi (TP.HCM) đi xuyên qua vùng Đồng Tháp Mười. Các tuyến đường Vành đai 4, Metro 3A, DT830 đang được triển khai và hoàn thiện. Theo đề án Quy hoạch vùng TP.HCM, Đức Hòa được hoạch định trở thành 1 trong 3 đô thị vệ tinh của TP.HCM, bên cạnh Cần Giuộc và Bến Lức.

Tuyến Metro số 1 đang được triển khai

Phát triển khu công nghiệp:

Là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của Long An, Đức Hòa hiện đang dẫn đầu về khả năng thu hút dòng vốn từ FDI. Theo báo cáo năm 2018, địa phương này thu ngân sách lên đến hơn 910 tỷ đồng. Mức tăng trưởng kinh tế ước lượng đạt 18%/năm, vượt mặt Bến Lức, thành phố Tân An.

Hiện toàn huyện Đức Hòa đã có 10 khu công nghiệp, trong đó có 6 khu công nghiệp đang đi vào hoạt động với diện tích 2.156 ha, thu hút 806 dự án. Trong đó, 485 dự án trong nước với số vốn 32.735 tỷ đồng, 321 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với số vốn lên đến 1.307 triệu USD), tỷ lệ lấp đầy đạt 73%.

Sơ đồ vị trí các khu công nghiệp tại Long An

Chú trọng về chất lượng y tế – giáo dục

Nhằm đáp ứng nhu cầu sống ngày một tăng của cư dân, huyện Đức Hòa đang đầu tư hệ thống giáo dục – y tế với quy mô lớn và chất lượng cao. Toàn huyện nay đã có 5 bệnh viện đa khoa và các phòng khám đa khoa khác:

– Bệnh viện đa khoa Tân Tạo.

– Bệnh viện đa khoa khu vực Hậu Nghĩa.

– Bệnh viện đa Khoa Xuyên Á Đức Hoà (chuẩn Quốc tế).

– Bệnh viện đa khoa Long An Segaero (100% vốn Hàn Quốc).

– Bệnh viện đa khoa Đức Lập.

– Phòng khám đa khoa Đức Hòa.

– Các phòng khám tư nhân khác đang hoạt động trên địa bàn huyện.

Theo như quy hoạch dự kiến, đến năm 2030, huyện Đức Hòa sẽ tiếp tục đầu tư vào quy mô giường bệnh của Bệnh viện đa khoa khu vực Hậu Nghĩa và nâng cấp phòng khám đa khoa Đức Hòa thành bệnh viện đa khoa Đức Hòa.

Về hệ thống giáo dục, địa bàn huyện cũng đã có 10 trường tiểu học, 13 trường trung học cơ sở, 6 trường trung học phổ thông và 01 trường đại học (ĐH Tân Tạo). Trong đồ án quy hoạch trên, Long An sẽ tiếp tục hoàn thiện trường ĐH Tân Tạo, thành lập trường Cao đẳng Đông Nam Á, các trường dạy nghề, trường trung học chuyên nghiệp đặt tại đô thị Đức Hoà.

Bệnh viện đa khoa Tân Tạo tại Đức Hòa, Long An

Gia tăng giá trị của bất động sản Đức Hòa trong tương lai

Quỹ đất rộng và giá đất thấp cũng là những yếu tố tiên quyết giúp thị trường bất động sản Đức Hòa tại Long An trở thành “ thỏi nam châm” thu hút các nhà đầu tư. Lý do cực kì dễ hiểu khi quỹ đất tại những khu vực như: Đồng Nai, Bình Dương hay TP.HCM… đang trở nên cạn kiệt và đắt giá thì Long An sẽ là một trong những thị trường dồi dào sự phát triển.

Do đó, hàng loạt các nhà đầu tư địa ốc đã chọn Long An là nơi để đầu tư như: Khu đô thị Phúc An City (Đức Hòa) của Tập đoàn Trần Anh (Trần Anh Group), West Lakes Golf & Villas là dự án biệt thự kết hợp với sân golf (Đức Hòa) do Công ty cổ phần đầu tư Quốc tế C.S.Q và Trần Anh Group làm chủ đầu tư,…

Bởi: Định Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *