Nắm giữ và đầu tư bất động sản từ lâu đã là một trong những lựa chọn hàng đầu mà nhiều người hướng đến bởi giá trị ổn định cùng tốc độ tăng trưởng bền vững. Tuy nhiên đối với những người mua nhà lần đầu thì sẽ luôn có những nỗi lo nhất định về chi phí, pháp lý, không biết chớp thời cơ… 

Các loại chi phí phát sinh thêm 

Khi mua nhà lần đầu cần tìm hiểu kỹ các khoản phí phát sinh để biết dự trù kinh phí

Khi giao dịch bất động sản chắc chắn sẽ có thêm những khoản phí phát sinh ngoài khác. Chính vì thế đối với người mua nhà lần đầu họ khá băn khoăn và lo ngại không biết số tiền mình sẽ chi trả là bao nhiêu? Liệu bản thân đã dự tính đúng số tiền cần có hay chưa?… Bởi đôi khi giá được niêm yết trên các trang BĐS thường không phải là số tiền cuối cùng mà người mua phải trả để sở hữu căn nhà.

Do đó, để biết rõ được mức phí bản thân cần có, bạn nên trao đổi rõ với các đơn vị cung cấp BĐS. Đặc biệt là nên tìm mua trực tiếp từ các chủ đầu tư để có thể mua được với mức giá tốt nhất.

Tham khảo thêm: 3 loại thuế, phí phải trả khi mua nhà đất

Tài sản không được mong đợi

Mua nhà để ở hay để đầu tư thì cũng là một trong những quyết định quan trọng trong cuộc đời. Chính vì thế, để tài sản đạt đúng như mong đợi của bản thân thì trước khi mua nhà, bạn cần tìm hiểm rõ thông tin về chủ đầu tư, vị trí, lợi thế… Để từ đó có thể đưa ra quyết định chính xác nhất là căn nhà đó có phù hợp với mình hay không.

Thiếu sự tự tin dễ mất cơ hội 

Cần chớp thời cơ ngay khi tìm được ngôi nhà ưng ý

Đối với người mua nhà lần đầu vì ít kinh nghiệm rất có thể sẽ bỏ lỡ mất cơ hội vàng để có được quyền sở hữu cho mình những dự án BĐS tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh nguồn cung thị trường nhà ở toàn cầu đang ngày càng thu hẹp và có tính cạnh tranh cao như hiện nay. Chính vì thế, khi tham gia vào thị trường BĐS bạn nên quyết đoán trong mọi hành động của mình.

Khi tìm hiểu nếu thấy một dự án nào phù hợp với yêu cầu và phân tích thấy rõ các tiềm năng thì nên tự tin ra quyết định luôn. Tuyệt đối không nên đắn đo để rồi vuột mất cơ hội của chính mình.

Tìm hiểu chưa đủ cặn kẽ về các thông tin khi mua một ngôi nhà

Tâm lý của mỗi người khi mua nhà lần đầu sẽ khác nhau: Có những người thích tự trang trí toàn bộ nội thất cho không gian sống của chính mình. Có người lại thích chỉ cần xách đồ là có thể ở được luôn… Chính vì thế, tùy thuộc vào mục đích mà bạn nên tìm hiểu kỹ cặn kẽ mọi thông tin để tránh tiền mất mà lại không ưng ý.

Đặc biệt khi mua nhà lần đầu thì bạn nên tham khảo trước một số thông tin: Các tiện ích sống xung quanh là gì? Hạ tầng tại khu vực có phát triển hay không? Phong thủy của ngôi nhà có hợp mệnh và phù hợp với tình hình tài chính của bản thân hay không? Trong trường hợp muốn mua trả góp thì bạn cần tìm hiểu kỹ thêm các vấn đề về lãi suất hỗ trợ.

Thủ tục pháp lý thế nào là đảm bảo

Cần tìm hệ kỹ thủ tục pháp lý hoặc nhờ chủ đầu tư hỗ trợ để đảm bảo giao dịch an toàn và nhanh chóng

Mỗi một khu vực, mỗi một địa phương lại có chính sách mua bán nhà đất khác nhau. Do đó, rất nhiều người mua nhà lần đầu thường lo ngại về vấn đề thủ tục pháp lý. Đặc biệt trong quá trình giao dịch nhà đất thì luôn có quá nhiều giấy tờ quan trọng cần phải chuẩn bị. Trong khi các giấy tờ đó mang tính chất hành chính, chỉ cần sai lệch một chút thôi là sẽ không được các cơ quan chức năng hỗ trợ giải quyết…

Do đó, để đảm bảo thủ tục pháp lý được giải quyết nhanh chóng thì cả người bán và người mua nên hỗ trợ nhau. Đặc biệt để đảm bảo được hỗ trợ pháp lý và giải quyết thủ tục nhanh nhất thì bạn nên mua trực tiếp từ các nhà đầu tư uy tín: Trần Anh Group, Vingroup…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *