Tin tức
 1. Congtytrananh.vn
 2. Tin tức
 3. Hội thảo “Xu thế sở hữu Bất động sản: Kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn Việt Nam”

Hội thảo “Xu thế sở hữu Bất động sản: Kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn Việt Nam”

Thị trường bất động sản tại Việt Nam hiện nay đang có những bước tiến mới như có sàng lọc, trật tự và ổn định hơn theo hướng phát triển bền vững: xanh – thông minh. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc nâng tầm thị trường bất động sản tại Việt Nam

Mục lục nội dung:

           Thị trường bất động sản tại Việt Nam hiện nay đang có những bước tiến mới như có sàng lọc, trật tự và ổn định hơn theo hướng phát triển bền vững: xanh – thông minh. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc nâng tầm thị trường bất động sản tại Việt Nam

  Bất động sản xanh đang là xu hướng thị trường

            Hơn thế nữa với nhiều sản phẩm đa dạng đã có tác động mạnh tới tình hình xã hội và đời sống người dân, nhất là ở các thành phố lớn. Đây có thể nói là nhân tố thúc đẩy phát triển các lĩnh vực kinh tế khác như du lịch, đầu tư và đầu tư nước ngoài.

            Nhờ vào những thay đổi luật liên quan đến sở hữu BĐS trong những năm gần đây nên hình thành các loại hình bất động sản phong phú, đa dạng hơn trước đây rất nhiều.

           Sáng ngày 16/8/2019 tại TP.HCM, VTV24 phối hợp với Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) tổ chức hội thảo 'Xu thế sở hữu Bất động sản: Kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn Việt Nam'.

  Hội thảo Xu thế sở hữu bất động sản

            Tại Hội thảo, TS. Phan Hữu Thắng, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội BĐSVN nhận định “Đây vẫn đang được coi là giai đoạn đầu của sự phát triển, thị trường bất động sản còn đang phải đối mặt với những khó khăn nội tại như: cơ cấu loại hình sản phẩm còn khá chênh lệch – mục tiêu phát triển nhà ở xã hội chưa đạt; Qui hoạch phát triển bất động sản theo lãnh thổ chưa rõ ràng; Sự liên kết trong đầu tư bất động sản giữa các doanh nghiệp trong nước đặc biệt là các doanh nghiệp qui mô vừa và nhỏ còn yếu và thiếu; Định hướng thu hút đầu tư nước ngoài vào bất động sản còn chưa được xác định rõ (phân khúc nào, khu vực nào, đối tượng nào nên mời gọi đầu tư nước ngoài? Tác động của cách mạng công nghiệp 4.0 với sự tiến bộ vượt bậc về công nghệ đã và đang tác động mạnh mẽ đến hầu hết các lĩnh vực, bao gồm cả thị trường bất động sản”.

  Công nghiệp 4.0 ảnh hưởng thị trường bất động sản

            Đặc biệt một trong những vấn đề thu hút sự quan tâm của giới báo chí, truyền thông, giới kinh doanh, đầu tư và người dân trong thời gian gần đây đó là “vấn đề sở hữu bất động sản” khi xuất hiện ngày càng nhiều những loại hình bất động sản “có thời hạn”. Tuy nhiên đây là một vấn đề không phải là mới ở nhiều nước nhưng vẫn khá là mới mẻ ở Việt Nam.

   

  Tin liên quan

  CÔNG TY TRẦN ANH

  Sàn giao dịch : Số 07 Nguyễn Phúc Chu, phường 15, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

  Toà nhà tổng: Ấp 2 mới, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An